Tiền đạo Công Phượng là người ghi bàn duy nhất giúp Olympic Việt Nam vào tứ kết Aisad.

Theo Vietnamnet, trong trận đấu tối 23/8 với U23 Bahrain, pha ghi bàn duy nhất của Công Phượng giúp U23 Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng tứ kết môn bóng đá nam Asiad 2018.

Dù ghi bàn thắng vàng giúp U23 Việt Nam vào tứ kết Asiad, nhưng Công Phượng vẫn chia sẻ đây chưa phải pha lập công quan trọng nhất sự nghiệp. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau trận đấu, Công Phượng chia sẻ với Dân Trí“Chiến thắng này là chiến thắng của tập thể chứ không phải của cá nhân em. Em cũng như toàn đội cảm thấy vui mừng vì đã làm được điều gì đó cho đất nước Việt Nam”.

Đối với thành tích lọt vào tới tứ kết của U23 Việt Nam, Công Phượng chỉ cho biết ngắn gọn “chúng tôi rất vui khi đã làm được điều gì đó cho đất nước Việt Nam”.

Với câu hỏi liệu đây đã là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp hay chưa, Công Phượng trả lời: “Bàn thắng quan trọng nhất với tôi vẫn còn ở phía trước…”.

Bàn thắng quan trọng nhất với tôi vẫn còn ở phía trước…”

Đánh giá đối thủ U23 Syria ở tứ kết, Công Phượng nói: “Vào vòng knock out thì đều là rất mạnh nên cố gắng hết sức, và cơ hội sẽ là 50-50. Đội nào cũng cố gắng trong vòng đấu này vì là một mất một còn…”.

HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu: “Cậu ấy là cầu thủ chiến lược của Olympic Việt Nam và biết cách tỏa sáng khi được tung vào sân. Tôi có lý do để sử dụng Phượng ở hiệp hai và cậu ấy xứng đáng được ca ngợi”.

Khôi Minh (tổng hợp)