Đây có lẽ là dòng sông duy nhất trên thế giới có một bộ cánh lộng lẫy đầy hoa lệ đến vậy. Quả thật, thiên nhiên luôn có thể khiến chúng ta đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

(Ảnh: GM Videos, YouTube)
(Ảnh: GM Videos, YouTube)

Những tảng đá tiền sử đen nhánh, những đụn cát vàng, dòng nước phản chiếu bầu trời, tảo đỏ, rêu xanh… dòng sông Caño Cristales ở Colombia quả là một kiệt tác của tạo hóa. Được biết đến là dòng sông năm màu, dòng sông thiên đường, hay dòng sông cầu vồng, Caño Cristales đã hấp dẫn rất nhiều du khách tới thăm Colombia. Những người may mắn được chứng kiến vẻ đẹp đó nói rằng, họ đã có một kỷ niệm không thể nào quên được.

(Ảnh: Geo Beats, YouTube)
(Ảnh: Geo Beats, YouTube)

Những dòng nước trong vắt ở Caño Cristales chảy vô cùng chậm rãi, và bạn có thể chứng kiến toàn bộ đáy của dòng sông cầu vồng này. Vào tháng 9 tới tháng 11, mực nước ở đây hạ xuống, khiến ánh nắng mặt trời ấm áp lan tỏa tới đáy sông. Rêu và tảo được dịp phát triển mạnh mẽ, tạo nên màu sắc độc đáo của dòng sông này.

(Ảnh: GM Videos, YouTube)
(Ảnh: GM Videos, YouTube)

Caño Cristales có chiều dài khoảng 100 km, tuy nhiên du khách sẽ không dễ tiếp cận nơi đây. Họ phải đi tới La Macarena, rồi leo núi hoặc cưỡi ngựa qua những con đường mòn. Có lẽ, chính vì nằm tách biệt với thế giới con người nên dòng sông cầu vồng mới có thể giữ được vẻ đẹp vô cùng đáng ngưỡng mộ của mình.

(Ảnh: Geo Beats, YouTube)
(Ảnh: Geo Beats, YouTube)

Nếu bạn có cơ hội được ghé thăm Colombia, hãy ghé thăm dòng sông cầu vồng để trải nghiệm một tuyệt tác độc nhất vô nhị của tạo hóa.

Quang Minh

Xem thêm: