Sau khi gây tại nạn khiến 1 người đi đường thiệt mạng, Uber đã buộc phải dừng mọi thử nghiệm xe tự lái của mình tại Mỹ.

Gây tại nạn cho người đi đường, Uber buộc phải dừng mọi thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ
Gây tại nạn cho người đi đường, Uber buộc phải dừng mọi thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ

Cụ thể, Thống đốc bang Arizone của Mỹ đã yêu cầu Uber dừng chương trình thử nghiệm xe tự lái của hãng này tại tiểu bang sau khi đoạn video ghi lại tại nạn do xe tự lái của Uber gây ra khiến một người chết được công bố.

Trong thư gửi đến giám đốc điều hành của Uber, thống đốc bang Arizona, ông Doug Ducey cho biết ông đã ra lệnh các quan chức thuộc bộ phận giao thông vận tải tạm ngưng các cuộc thử nghiệm hoặc vận hành phương tiện giao thông tự lái của Uber trên các tuyến đường công cộng.

Đáp lại động thái này của ông Ducey, người phát ngôn của Uber cho biết, hãng này đã chủ động ngưng các hoạt động vận hành xe tự lái ở tất cả các thành phố ngay sau vụ việc bi thảm vào tuần trước.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Uber dính vào các vụ bê bối liên quan đến luật lệ. Từ năm 2009, Uber đã dính vào ít nhất 5 cuộc điều tra hình sự liên quan đến hối lộ, phần mềm bất hợp phát, kế hoạch giá cả mờ ám và trộm cắp tài sản trí tuệ của đối thủ cạnh tranh.

Cuối tháng 11 năm ngoái, hãng này cũng dính phải vụ bê bối khi làm lộ thông tin của hơn 57 triệu khách hàng. Trong một diễn biến gần nhất, Uber đã buộc lòng rời khỏi thị trường Đông Nam Á thông qua thương vụ bán lại mảng kinh doanh tại đây cho đối thủ Grab.

Diệu Chi