Gareth Bale, ngôi sao của CLB Real Madrid mới đây đã tuyên bố, anh chưa bao giờ có ý định chơi bóng cho tuyển Anh mặc dù đã được giới chức “Tam Sư” mời chào từ lâu. Được biết cầu thủ này vừa góp công lớn khi đưa tuyển xứ Wales lần đầu lọt vào VCK của một kỳ Euro.

Trong thành tích lần đầu tham dự VCK Euro của xứ Wales kể từ khi dự World Cup 1958, Gareth Bale đã đóng vai trò đầu tầu khi đóng góp tới 10 bàn thắng cho “Đội quân Rồng” (biệt danh của Wales).

Bale góp công lớn vào thành tích lọt vào VCK Euro 2016 của tuyển xứ Wales (Ảnh: Mirror.co.uk)

Được biết, trước khi thành danh trong màu áo Tottenham, sau đó là Real Madrid và đội tuyển xứ Wales, tài năng trẻ Bale đã được FA (Liên đoàn bóng đá Anh) mời gọi khoác áo đội tuyển ‘xứ sở sương mù’. Mặc dù bản thân lý lịch của Bale cũng hoàn toàn đủ điều kiện phục vụ cho “Tam Sư” và nếu đá cho đội tuyển này, anh sẽ có nhiều cơ hội được tham gia các giải đấu lớn hơn, nhưng siêu sao đang khoác áo Real Madrid vẫn quyết tâm chỉ chơi bóng cho xứ Wales và chỉ cho xứ Wales mà thôi.

Trao đổi với tờ Daily Mirror (Anh), Bale cho biết: “Khi còn rất trẻ, tôi và người đại diện đã có cuộc nói chuyện một giây với đại diện của FA. Tôi chỉ nói: ‘Hãy dừng lại, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra’. Tôi là người xứ Wales và tôi yêu đất nước này. Mọi người đều biết tôi đam mê chơi bóng cho tuyển Wales thế nào. Bà ngoại tôi là người Anh, nhưng tôi là người Wales. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc đá cho đội bóng nào ngoài Wales cả”.

Gareth Bale of Wales celebrates victory with team mates
(Ảnh: Mirror)

Chia sẻ về chiến thắng trước Andorra vào hôm Thứ Ba (13/10), Bale vẫn rất phấn khích: “Đó vẫn như là một giấc mơ, cuối cùng thì chúng tôi cũng giành quyền vào VCK Euro…tôi rất đỗi tự hào về thành quả này”.

Được biết, sau chiến dịch vòng loại Euro 2016 thành công cùng tuyển xứ Wales, Bale sẽ toàn tâm chơi bóng cho Real. Anh cho biết: “Cách tốt nhất để chuẩn bị cho mùa hè nước Pháp 2016 là tôi phải tập trung toàn lực chơi bóng cho CLB Real Madrid. Trước mắt, tôi muốn cùng CLB của mình chiến thắng càng nhiều càng tốt, sau khi làm tròn nhiệm vụ tại CLB, tôi sẽ lại tập trung 100% cho đội tuyển quốc gia”.

Tấn Bình

Xem Thêm: