Diễn viên Lê Bình vốn quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua những vai nông dân hiền lành, lam lũ như trong “Đất rừng phương Nam”, “Vịt thả đồng”…  Bộ phim sắp công chiếu trên VTV1 “Kẻ ngược dòng” cũng có sự góp mặt của nam nghệ sĩ.

Kẻ ngược dòng được phát sóng vào lúc 20h 45′ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1 bắt đầu từ 26/11.

Đây là tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc, quy tụ dàn viên quen thuộc với khán giả cả nước như Hà Việt Dũng, Dương Cẩm Linh, Dương Hoàng Anh, Mai Thanh Hà… và đặc biệt là sự góp mặt của nghệ sĩ Lê Bình.

gap lai nghe si le binh nguoi nong dan nam bo hien lanh tren man anh nho
Nam chính Bảy Dũng (Hà Việt Dũng). (Ảnh: Saostar)

Bộ phim xoay quanh những biến cố trong cuộc đời của Bảy Dũng – một đại ca ở miền Tây. Sau khi giải nghệ, những tưởng Bảy Dũng sẽ được sống bình yên và hạnh phúc bên vợ con, với công việc lương thiện thì sự xuất hiện của ông trùm ma túy bất ngờ đảo lộn cuộc sống của gia đình anh.

Để cứu vợ con, Bảy Dũng đành phải nhờ cậy các mối quan hệ xã hội khác và gần như “ngựa về đường cũ”…

Suốt hành trình gian nan, nguy hiểm đó là các giá trị của tình nghĩa bạn bè, vợ chồng và cả sự đấu tranh nội tâm căng thẳng của những người mong muốn được hướng thiện, trở lại cộng đồng để làm lại cuộc đời…

gap lai nghe si le binh nguoi nong dan nam bo hien lanh tren man anh nho
gap lai nghe si le binh nguoi nong dan nam bo hien lanh tren man anh nho
Nghệ sĩ Lê Bình trong vai người dân hiền lành, lam lũ. (Ảnh: Saostar)

Trong phim, nghệ sĩ Lê Bình vào vai một người dân Nam bộ hiền lành, chất phác. Nhiều khán giả nhận định, khi tham gia quay phim này, có lẽ nam nghệ sĩ đang mang trong mình căn bệnh ung thư phổi nhưng vẫn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành trọn vai diễn.

Cuối tháng 8 vừa qua, thông tin nghệ sĩ Lê Bình mắc phải căn bệnh ung thư khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp vô cùng bất ngờ. Tuy phát hiện bệnh đã lâu nhưng ông giấu kín mọi người, kể cả những người bạn thân, phần vì lòng tự trọng của một nghệ sĩ, phần do sợ phiền hà đến bạn bè, đồng nghiệp.

Chia sẻ với VnExpress, nam diễn viên nói: “Khi tôi biết bị ung thư phổi thì có 2, 3 hợp đồng phim còn dang dở. Tính tôi hồi giờ đã nhận công việc là phải làm tròn trách nhiệm. Tôi nghĩ bệnh là chuyện cá nhân còn công việc là tập thể. Nếu tôi nghỉ thì 40-50 con người trong đoàn phim sẽ nghỉ theo. Tôi không thể dùng bệnh của mình chống chế cho việc không thể làm được…Tôi đóng phim bằng cách uống thuốc giảm đau”.

gap lai nghe si le binh nguoi nong dan nam bo hien lanh tren man anh nho
NS Lê Bình đang điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối ở bệnh viện Quân y 175 (TP. HCM). Ở tuổi 65, dù sức khỏe yếu, kinh tế khó khăn, lại không có con cháu thường xuyên ở bên nhưng nam diễn viên Đất rừng phương Nam vẫn luôn lạc quan, tin tưởng. (Ảnh: Zing)
gap lai nghe si le binh nguoi nong dan nam bo hien lanh tren man anh nho
Bạn bè, đồng nghiệp vẫn tới thăm hỏi và động viên nghệ sĩ. (Ảnh: Zing)

Hồng Hoa (Tổng hợp)