Nếu bạn thường nghĩ rằng vào mỗi đêm, mèo cưng của mình chỉ đi vòng vòng trong nhà hoặc là đi đâu đó loanh quanh gần nhà, thì bạn hãy nghĩ lại, sự thật còn vượt xa sự tưởng tượng của bạn…

Một nghiên cứu gần đây đã sử dụng hệ thống định vị GPS để theo dõi các chuyển động hằng ngày của mèo khi đêm xuống và kết quả khiến cho những người chủ của chúng vô cùng ngạc nhiên.

Peter Evans, một nhân viên nhà đất nói: “Tôi thường nói với những người bạn là mèo của mình chỉ ngủ ở trên đầu giường, nó không đi đâu cả. Hóa ra nhiều con mèo có thể đi xa nhà hơn 3 cây số”.

“Tôi nghĩ chú mèo Semi nhà tôi chỉ có thể đi đâu đó ở cuối vườn hoặc ngoài sân sau”, một trong những người nuôi mèo cho biết. Tuy nhiên, ông đã bị sốc khi biết hành trình mà chú mèo này đã thám hiểm, nó đi qua cả những bụi rậm và lên những ngọn đồi phía xa.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Tablelands LLS ở Lithgow, miền Tây New South Wales, Úc. Cùng nhìn lên bản đồ dưới đây để biết mèo đã đi đâu vào ban đêm nhé:

Chúng ta thường nghĩ rằng vào mỗi đêm, mèo cưng của mình chỉ đi vòng vòng trong nhà hoặc là đi đâu đó loanh quanh gần nhà.

meo 1

“Tôi thường nói với những người bạn là mèo của mình chỉ ngủ ở trên đầu giường, nó không đi đâu cả.”

meo 2

“Hóa ra nhiều con mèo có thể đi xa nhà hơn 3 cây số.”

meo 3

“Tôi nghĩ chú mèo Semi nhà tôi chỉ có thể đi đâu đó ở cuối vườn hoặc ngoài sân sau.”

meo 4

Chú mèo này đã thám hiểm, nó đi qua cả những bụi rậm và lên những ngọn đồi phía xa.

meo 5

Những chú mèo được gắn thiết bị định vị GPS để theo dõi chuyển động khi đêm xuống

meo 6

Một câu hỏi lớn được đặt ra là chúng đã đi tìm cái gì?

meo 7

Chúng đi tìm thức ăn? Tìm bạn đời? Hay chỉ đơn giản là đi theo bản năng?

meo 8