Cả tin vào tin nhắn “trúng thưởng” nhận được qua mạng xã hội Facebook, chị Linh đã làm theo hướng dẫn, cung cấp thông tin cá nhân cùng tài khoản ngân hàng của mình. Kết quả, gần 70 triệu đồng trong tài khoản cá nhân của chị đã biến mất.

Vào chiều tối ngày 19/11, ông Nguyễn Văn Thoan (viên chức xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa có một phụ nữ bị lừa mất gần 70 triệu đồng từ một tin nhắn trúng thưởng thông qua Facebook, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Nạn nhân là chị Võ Thị Mỹ Linh (27 tuổi), trú tại xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thông tin được biết, vào khoàng 8h sáng ngày 17/11, chị Linh vào trang Facebook của mình thì nhận được tin nhắn có nội dung “bạn là người may mắn được trúng thưởng một số tiền lớn” và đề nghị chị click vào một đường link.

Trang web này hướng dẫn chị Linh thực hiện một số thủ tục để nhận giải thưởng như đóng tiền lệ phí bằng cách nhắn tin mã số cào card điện thoại, điền các thông tin vào phiếu đăng ký tham gia dự thưởng.

Sau đó chị Linh đã nộp 500.000đ tiền card điện thoại và cung cấp thông tin cá nhân, mã số tài khoản ngân hàng.

Vào ngày 18/11, chị Linh tới ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện 69 triệu đồng trong tài khoản mình đã mất. Nghi mình bị lừa, chị đã trình báo sự việc cho công an xã Trà Dơn.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

lua dao qua facebook
Một dạng tin nhắn lừa đảo trên Facebook – (Ảnh: Internet)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: