Gần 5 tấn thịt heo thối đang chuẩn bị được đưa vào khu thực phẩm cung cấp cho công nhân thì bị thu giữ.

Sáng ngày 19/11, Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết, hai chiếc xe tải chở gần 5 tấn thịt heo hôi thối tuồn vào khu chợ thực phẩm dành cho công nhân vừa bị bắt quả tang vào tối ngày 18/11, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Khoảng 21h ngày 18/11, lực lượng chức năng đã bố trí theo dõi và tiến hành kiểm tra hai chiếc xe tải đang dừng đậu tại gần chợ Đông Đô (phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) khi hai xe này chuẩn bị đưa hàng vào khu vực chợ thực phẩm dành cho công nhân tại đây.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên hai xe có chở hơn 4,5 tấn thịt heo đông lạnh, cùng hàng trăm kg phụ phẩm hôi thối khác. Ông Nguyễn Văn C (ngụ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) – chủ của lượng thịt heo này khai nhận, xe vận chuyển thịt heo từ huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) về thị xã Thuận An tiêu thụ. Ông C không chứng minh được nguồn gốc của số thịt nói trên và cũng không có giấy chứng nhận kinh doanh.

heo benh
Giết mổ cả heo bệnh để lấy thịt. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Theo điều tra viên, vào mỗi buổi chiều, tại một căn nhà hoang ở huyện Thống Nhất, một lượng heo không rõ nguồn gốc, heo bệnh, heo chết được tập kết để giết mổ. Sau đó, số thịt heo được lưu trữ tại đây đến khoảng 19-20h thì được chuyển lên xe tải về gần chợ Đông Đô (phường An Phú, thị xã Thuận An).

ri nuoc
Số thịt trên xe bị rỉ nước. (Ảnh cắt từ clip/nguoiduatin.vn)

Số hàng này tiếp tục được để tại một căn nhà gần chợ, đến khoảng 4-5h sáng sẽ được mang ra khu vực chợ thực phẩm dành cho công nhân tiêu thụ. Để lượng thịt heo không bị hôi thối sau gần 12h giết mổ, thịt heo sẽ được tẩm một loại hóa chất.

Báo Người Đưa Tin cho biết, trong số thịt heo được phát hiện trên xe, có một số tảng thịt heo lớn có xuất hiện những cục hạch to bằng đầu ngón tay và chuyển màu thâm.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản sự việc và đưa số thịt heo vi phạm về trụ sở.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: