Từ tháng 5/2015 đến nay, phong trào kiện cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân tại Trung Quốc đã được khởi xướng và có đến gần 200.000 học viên Pháp Luân Công và người nhà gửi đơn kiện lên viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Phong trào này cũng nhận được sự ủng hộ của người dân trên toàn thế giới. Trước ngày 20/9, chỉ tính riêng thành phố Mật Sơn tỉnh Hắc Long Giang đã có 998 học viên địa phương khởi kiện ông Giang. 

Tính đến ngày 25/11/2015, trang Minh Huệ đã công bố có 197.707 học viên và người thân khởi kiện ông Giang. Do mạng internet tại Trung Quốc bị phong tỏa và việc gửi thông tin ra nước ngoài không thuận tiện, do đó trên thực tế con số này có thể còn nhiều hơn rất nhiều.

Theo Minh Huệ, thông qua những gì bản thân đã trải qua, các học viên Pháp Luân Công muốn nói với người dân Đại Lục rằng kể từ ngày 20/7/1999 cho đến nay, ông Giang Trạch Dân không chỉ đàn áp hàng triệu học viên Pháp Luân Công, trên thực tế nó chính là cuộc đàn áp đối với toàn thể người dân Trung Quốc. Việc khởi kiện ông Giang không chỉ là đòi lại công bằng cho riêng họ, mà là hành động chính nghĩa bảo vệ quyền được trở thành người tốt của người dân Trung Quốc nói chung.

Lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công phản bức hại

Tại Sơn Đông và Hà Nam có khoảng 1.587 người ký tên và dùng máu của mình để in vân tay lên tờ đơn công khai yêu cầu lập tức chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công, phóng thích các học viên Pháp Luân Công hiện vẫn còn đang bị giam giữ phi pháp.

Trong 16 năm qua, các học viên Pháp Luân Công vẫn luôn kiên trì đi nói rõ sự thật cho con người thế gian biết. Rất nhiều người dân qua đó đã hiểu được Pháp Luân Công là gì, tại sao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại bức hại Pháp Luân Công, và bản chất tà ác của ĐCSTQ. Người dân Trung Quốc sau khi hiểu rõ sự việc đã lần lượt in dấu vân tay và lên tiếng ủng hộ những học viên Pháp Luân Công bị bức hại.

Một người đàn ông địa phương nghe thấy có người nói dùng tên giả để ký tên, ông liền nói: “Dùng tên giả để làm gì, ủng hộ chính nghĩa thì phải dùng tên thật.”

Một người dân ở thành phố cho biết: “Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Chu Vĩnh Khang thủ phạm bức hại Pháp Luân Công, và đầu sỏ Phòng 610 (phòng chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công), ông Lý Đông Sinh đều bị bắt rồi, thì còn sợ gì mà không ký.”

Có 2 người lớn tuổi đứng bên đường, học viên Pháp Luân Công đi đến yêu cầu 2 người ấy ký tên ủng hộ việc khởi kiện ông Giang. Một người tỏ vẻ do dự, người còn lại bèn nói: “Có gì mà phải sợ, hàng xóm của tôi chính là học viên Pháp Luân Công, họ bị bức hại phải lang bạt khắp nơi, có nhà cũng không được về.” Người kia nghe xong cũng cầm bút ký tên ủng hộ.

Một phụ nữ ở Sơn Đông sau khi ký tên cho biết: “Ông Giang Trạch Dân mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công, trời đất không dung! Ông ta còn độc ác, tàn nhẫn hơn Hitler hàng trăm vạn lần.”

Danh sách ký tên của bộ phận dân chúng ở Sơn Đông và Hà Nam, người dân công khai yêu cầu lập tức chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ)
Danh sách ký tên của bộ phận dân chúng ở Sơn Đông và Hà Nam, người dân công khai yêu cầu lập tức chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ)

Pháp Luân Công

Pháp Luân Công còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp được ông Lý Hồng Chí truyền ra công chúng vào tháng 5/1992.  Pháp Luân Công dạy con người tu luyện tâm tính chiểu theo đặc tính “Chân – Thiện – Nhẫn”, đồng thời có 5 bài khí công nhẹ nhàng giúp đề cao tố chất thân thể. Hiện Pháp Luân Công đã được truyền rộng đến hơn 114 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tháng 7/1999, một cuộc điều tra nội bộ của công an Trung Quốc cho biết, tổng số người tu luyện Pháp Luân Công tại riêng Đại Lục vào khoảng 70 triệu đến 100 triệu người. Cũng trong năm đó, Nguyên Chủ tịch Giang Trạch Dân bất chấp hiến pháp, đã thao túng toàn bộ tài nguyên và bộ máy quốc gia tiến hành bôi nhọ và đàn áp Pháp Luân Công. Kể từ đó, hàng triệu học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ, xử phạt, tra tấn cực hình, và mổ cướp nội tạng sống. Vô số bạn bè, người thân đồng nghiệp của các học viên Pháp Luân Công đều bị liên lụy. Toàn bộ người dân Trung Quốc đều bị đầu độc bởi những lời vu khống về Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

16 năm qua, học viên Pháp Luân Công đã đối diện với sự bức hại vô cùng tàn khốc. Các học viên trong nước và nước ngoài đã dùng mọi biện pháp hòa bình, kiên trì nói rõ sự thật tại khắp nơi trên thế giới, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung sức để kết thúc cuộc bức hại này.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: