Có đến 40.345 ha rừng tràm U Minh Hạ đang ở mức báo động cháy cấp cực kỳ nguy hiểm (cấp V).

Báo Cà Mau đưa tin, mới đây, ông Trần Văn Thức – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, những ngày qua, thời tiết tiếp tục nắng gay gắt, diện tích khô hạn khu vực rừng tràm U Minh Hạ gia tăng cấp báo cháy rừng qua từng ngày.

Trên 100 km kênh nhánh dự trữ nước PCCCR đã khô cạn, các trục kênh chính mực nước cũng cạn nhanh qua từng ngày.

Hiện tại, trong 43.545 ha rừng tràm và rừng cụm đảo bị khô hạn, có đến 40.345 ha dự báo cháy cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), còn lại gần 3.851 ha cấp IV (cấp nguy hiểm), nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.

Các đơn vị quản lý rừng và chủ rừng đang tập trung toàn lực cho công tác PCCCR theo phương án đã được phê duyệt. Các tổ chức và các doanh nghiệp đang vận động các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ lực lượng canh trực PCCCR.

Thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, trước đó, vào sáng 24/2, tin từ Vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau cho biết đã có hơn 500 ha rừng tràm thuộc khu vực Vườn khô hanh, đến mức báo động cháy cấp III (cấp cao).

Một kiểm lâm tại đây cho biết, ở các khu rừng tràm U Minh Hạ, nắng và gió đang dữ dội, quá trình bốc hơi nước rất nhanh, nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao.

Xem thêm: