Nhờ bộ lông hình vảy cá đẹp ấn tượng, giống gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” và được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi 4-5 triệu đồng, thậm chí là cao hơn để sở hữu. 

Gà vảy cá có tên quốc tế là Sebright. Đây là một giống gà tre có nguồn gốc từ Châu Âu.

Lớp lông bên ngoài của loại gà được mệnh danh là “mỹ kê” là điểm khác biệt lớn nhất so với các giống gà thông thường. Từng lớp lông có viền đen xếp chồng lên nhau tạo thành hình như vảy cá đẹp mắt.

Chia sẻ trên Dân Việt, anh Nguyễn Trung Đức, một chủ trang trại nuôi gà vảy cá có tiếng ở Hải Phòng, cho biết giống gà này được nhập về Việt Nam cách đây 7 năm. Khi đó, gà vảy cá có giá cao ngất ngưởng.

Hiện tại, một số chủ trang trại đã tự nhân giống gà quý hiếm nhưng giá bán vẫn khá cao.

Gà vảy cá 'mỹ kê' giá 5 triệu đồng/con vẫn được nhiều đại gia săn mua
Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” vì có lớp lông hình vảy cá xếp lớp đặc biệt bắt mắt (ảnh: Dân Việt).

Anh Đức tiết lộ để tìm được gà vảy cá “đúng chuẩn” rất kỳ công. Theo đó, gà trống có mào cân đối, chân xanh đá, lông rõ ràng không bị lem màu. Mỗi lông đều phải có viền vảy cá màu đen tuyền, lông đuôi cũng phải có viền và các viền ở cánh phải đen và rõ.

Theo anh Đức, gà vảy cá là một trong những là giống gia cầm đầu tiên trên thế giới có hẳn một câu lạc bộ dành cho những người đam mê. Hiện số lượng gà vảy cá siêu độc và siêu đẹp ở Việt Nam rất hiếm, chỉ chiếm rất ít khoảng 2%. Gà vảy cá đẹp thường được đại gia, giới mê chơi thú cảnh săn mua về để nuôi và ngắm.

Gà vảy cá trống trưởng thành có trọng lượng từ 700- 800 lạng/con, cá biệt có con nặng tới 1kg. Trong khi đó, gà vảy gà mái trưởng thành có trọng lượng nhỏ hơn khoảng 600gram/con. “Nhỏ nhưng có võ”, nhờ bộ lông hình vảy cá đẹp ấn tượng mà gà vảy cá được rất nhiều đại gia sẵn sàng chi 4-5 triệu đồng, thậm chí là cao hơn để sở hữu.

Nguyễn Trang

Từ Khóa: