Theo ước tính, một gã ăn mày trên đường phố Wolverhampton, West Midlands (Anh) đã kiếm được 500 bảng (hơn 15 triệu đồng) mỗi ngày.

Ông Steve Evans, người đứng đầu cơ quan môi trường Wolverhampton, Ủy viên Công đoàn Anh, đã tiết lộ sự thật gây kinh ngạc: Một gã ăn mày lừa đảo tại trung tâm thành phố Wolverhampton, West Midlands có thể kiếm được 500 bảng Anh (khoảng 15 triệu đồng) mỗi ngày.

Một người hành khất trên đường phố nước Anh. (Ảnh minh họa: SWSN)

Như vậy, ước tính, thu nhập trước thuế của anh ta có thể lên tới khoảng 130.000 bảng Anh (hơn 4 tỷ đồng) một năm, chỉ kém lương của Thủ tướng Anh David Cameron 12.000 bảng.

Ông cũng nói rằng một số người thường lợi dụng lòng tốt các nhà hảo tâm tại West Midlands, giả làm người vô gia cư khốn khổ, ngồi lê lết ở các tuyến đường trung tâm thành phố vào giờ cao điểm để xin tiền.

“Chúng tôi đã nhận được một số thông tin rằng một người đàn ông nào đó đang kiếm được khoảng 300-500 bảng Anh một ngày. Anh ta không phải là người vô gia cư và thậm chí còn sống trong một căn hộ khá tiện nghi. Điều này thật không thể chấp nhận được”.

“Anh ta có thể di chuyển tới nhiều thị trấn và thành phố khác nhau và kiếm được một số tiền kha khá, nhiều hơn cả thu nhập của chúng ta”, ông Evans nói.

Người đứng đầu cơ quan môi trường Wolverhampton cũng cam kết sẽ cùng với các đồng nghiệp tìm được chứng cứ để đưa những kẻ ăn xin lừa đảo ra tòa, và áp đặt lệnh cấm ăn xin ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó, một số người ăn xin bày tỏ lo ngại về thông tin này. Ông Simon Van Der Hoek, 48 tuổi, người đã làm nghề ăn xin ở Wolverhampton suốt 3 năm cho biết “Người không nghèo khó, không vô gia cư mà đi lừa người khác lấy tiền là điều không chấp nhận được. Lý do duy nhất mà tôi đi xin tiền là để kiếm chút gì đó để ăn, không vì lý do gì khác cả”.

Anh Paul Bird, 29 tuổi, hành nghề ăn xin 6 tháng nay cũng cho biết sau một vụ tai nạn, anh đã trở nên tàn tật và phải gắn bó với cuộc sống bên lề đường.

Đức Hải (theo Vietnamnet)

Xem thêm:

Từ Khóa: