Sau trận thư hùng kịch tính nhất từ đầu giải Asian Cup 2019 giữa Iraq – Việt Nam, tờ FOX Sports Asia đã chấm điểm các cầu thủ trên sân Zayed Sports City. 

Trấn giữ khung thành Việt Nam trong suốt 90 phút, thủ môn Văn Lâm đã có một số tình huống phản xạ tốt, nhưng theo FOX Sports việc để thủng lưới 3 bàn khiến anh chỉ nhận được 4 điểm.

Trọng Hoàng là cầu thủ ghi dấu ấn trong bàn thắng thứ 2 của đội tuyển Việt Nam với pha đi bóng vào vòng cấm và dứt điểm hiểm hóc, tạo điều kiện cho Công Phượng băng vào đá bồi. Song, việc chọn sai vị trí ở một số thời điểm khiến anh phải nhận điểm 6. 

Việt Nam để thủng lưới đáng tiếc trong một số tình huống thiếu tập trung. (Ảnh: Zing)

Đỗ Duy Mạnh được chấm 6 điểm:  FOX Sports Asia đánh giá Duy Mạnh mắc lỗi ở bàn thua thứ hai và nhận một thẻ vàng trong trận đấu dù toàn trận có nhiều pha bóng xuất sắc. 

Dưới sự đánh giá khá khắt khe của tờ báo châu Á, Đội trưởng Quế Ngọc Hải được cho rằng có một trận đấu không thực sự tốt và nhận điểm 7.

Nguyễn Phong Hồng Duy được 7 điểm: Cầu thủ đang thuộc biên chế của HAGL đã có một số pha lên bóng tốt bên cánh trái, nhưng cũng đã để lộ khoảng trống nguy hiểm phía sau.

Mặc dù đã hỗ trợ rất nhiều trong thế trận phòng ngự của ĐT Việt Nam, nhưng Bùi Tiến Dũng chỉ nhận được 6 điểm kèm nhận xét vẫn phải cải thiện thêm.

Quang Hải được báo châu Á đánh giá cao bởi khả năng điều tiết trận đấu. (Ảnh: Zing)

Nguyễn Quang Hải tiếp tục được báo châu Á đánh giá cao khi nhận 8 điểm: Nhìn chung, Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2018 đã có một trận đấu tốt, đặc biệt là đã tung ra những đường chuyền chất lượng.

Lương Xuân Trường được cho là trải qua một trận đấu không tốt và còn nhiều thứ cần cải thiện. Anh nhận điểm 7.

Xuân Trường được thay ra trong hiệp 2. (Ảnh: VnExpress)

Đỗ Hùng Dũng cùng 8 điểm với Quang Hải:  FOX Sports Asia đánh giá cao tinh thần thi đấu đầy năng nổ và sự đóng góp vào hoạt động rất tốt nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam.

Phan Văn Đức không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút của trận đấu và cũng không thể ghi bàn dù sở hữu một số cơ hội. Anh được chấm điểm 7.

FOX Sports Asia dành cho số 10 Nguyễn Công Phượng điểm 9. Các ký giả của tờ báo này chung nhận định, đây là một trận đấu chói sáng của tiền đạo mang áo số 10, góp công trong bàn thắng đầu tiên và trực tiếp ghi bàn trong bàn thắng thứ hai của ĐT Việt Nam.

Các cầu thủ dự bị:

Đoàn Văn Hậu (6 điểm) – Vào sân để tạo nên sự chắc chắn nơi hàng thủ, nhưng đã không thể tạo được nhiều ảnh hưởng.

Nguyễn Huy Hùng (6 điểm) – Chưa thể hiện được gì nhiều trong thời gian có mặt trên sân.

Hà Đức Chinh (6 điểm) – Không tạo bất kỳ ảnh hưởng nào kể từ lúc được vào sân thay người.

Vân Trường (tổng hợp)