Tỷ phú Donald Trump đang thất thế, nếu không phải trong các cuộc thăm dò ý kiến về ứng cử viên tổng thống thì ít nhất cũng là trong danh mục đầu tư của ông.

Tạp chí Forbes vừa đánh giá lại về tổng tài sản của tỷ phú Donald Trump, theo đó ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa này hiện có khối tài sản trị giá khoảng 3,7 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với năm 2015.

Tạp chí danh tiếng trên cho biết tài sản của ông Trump giảm sút trong năm 2016 vì thị trường bất động sản New York đi xuống, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh văn phòng.

Forbes theo dõi giá trị tài sản của tỷ phú Trump trong hơn 3 thập kỷ qua. Phân tích 28 khối tài sản của tỷ phú này cho thấy giá trị tài sản bị giảm ở 18 khối, trong đó có cả tháp Trump Tower tại New York.

Trump Tower
Trump Tower

Trong số 7 khối tài sản có giá trị tăng có tòa nhà cao thứ hai tại thành phố San Francisco thuộc bang California.

Tờ tạp chí cho biết tỷ phú Trump từng công bố doanh thu tập đoàn của ông đạt 694 triệu USD trong năm 2015, nhưng trên thực tế đó là thu nhập trong hơn 17 tháng.

Bản thân ông Trump ước tính giá trị tài sản của ông phải lên tới 10 tỷ USD, tính cả giá trị thương hiệu của ông. Ông từng cho rằng chỉ riêng thương hiệu của ông đã có trị giá vài tỷ USD.

Donald Trump. Ảnh minh họa
Donald Trump. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tạp chí Forbes không tính bất kỳ đồng nào từ thương hiệu của ông vào đánh giá của mình, cho rằng “doanh nhân lớn phải biến thương hiệu thành lợi nhuận, và rồi đổi thành giá trị”.

Forbes trước đó ước tính tài sản của tỷ phú Trump vào khoảng 4,5 tỷ USD, trong khi hãng tin Bloomberg ước tính vào khoảng 2,9 tỷ USD.

Cho đến nay ông Trump vẫn chưa công khai hồ sơ thu nhập và thuế cá nhân của mình với lý do đang bị sở thuế của Mỹ kiểm toán, bất chấp sức ép từ đối thủ bên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton. Việc công khai thu nhập chịu thuế dù không bắt buộc, nhưng đã thở thành thông lệ trong các chiến dịch tranh cử tổng thống.

Hạo Nhân

Từ Khóa: