Football Leaks là chuyên trang luôn có được những thông tin mật về giới túc cầu và mới đây kênh này đã tiết lộ toàn bộ hợp đồng của Neymar với CLB Barca – bản hợp đồng được các bên giữ kín suốt thời gian qua. Theo đó, ngôi sao người Brazil chỉ được lĩnh lương cơ bản 77.000 Bảng/ tuần, kém xa Messi và Suarez.

Cũng theo thông tin từ Football Leaks, điều khoản phá vỡ hợp đồng trước thời hạn của Neymar là rất cao và CLB nào muốn có được chữ ký của Neymar trong mùa hè tới sẽ phải trả cho Barca tới 153 triệu Bảng.

Football Leaks
Football Leaks đăng hình ảnh bản hợp đồng của Neymar với Barca. (Ảnh: Football Leaks)

Trên website của mình, Football Leaks đã đăng hình ảnh một phần bản sao của hợp đồng Neymar ký kết với “Gã khồng lồ” xứ Catalans. Trong đó, thông tin mức lương 77.000 Bảng/tuần được đặc biệt chú ý. Đây là mức thu nhập rất thấp nếu so sánh với mức 200.000 Bảng/tuần của Suarez và 250.000 Bảng/tuần của Messi.

Tuy nhiên, tổng thu nhập của Neymar sẽ không ít như vậy, vì trong hợp đồng hiện tại với Barca, tiền đạo người Brazil sẽ được hưởng rất nhiều các phần thưởng tăng thêm phụ thuộc vào phong độ cá nhân cũng như thành tích của CLB Barcelona.

Những khoản thưởng thêm của Neymar được Football Leaks liệt kê như sau:

  1. Nếu Neymar chơi 60% số trận đấu trong một mùa (chơi ít nhất 45 phút là được tính 1 trận), Barcelona sẽ phải trả thêm cho tiền đạo Brazil 850.867 Bảng.
  2. Mỗi lần Barcelona kết thúc LaLiga ở vị trí được dự Champions League (không tính trường hợp phải đá trận play-off), tiền đạo người Brazil sẽ được thưởng thêm 510.563 Bảng.
  3. Mỗi lần CLB xứ Catalans vượt qua được vòng bảng Champions League, Neymar sẽ được nhận 340.375 Bảng.
  4. Nếu Barca giành các danh hiệu vô địch, số tiền Neymar được thưởng sẽ như sau: Vô đich La Liga: 510.563 Bảng; Vô địch Champions League: 680.751 Bảng và Vô địch Copa del Rey (Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha): 680.751 Bảng.
  5. Nếu Neymar đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA (Ballon d’Or), anh sẽ được thưởng 340.375 Bảng.
  6. Điều khoản phá vỡ hợp đồng là 153.000.000 Bảng
Cuối cùng thì hợp đồng của Neymar đã không thể giữ bí mật. (Ảnh: Getty Images)

Neymar chuyển tới Barcelona từ CLB Santos năm 2013 với bản hợp đồng trị giá 49 triệu Bảng có thời hạn 5 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Neymar đã chơi 133 trận cho Barca và ghi được 81 bàn thắng.

Vài tháng qua, siêu sao người Brazil đang được báo giới đồn đoán có thể chuyển tới Anh thi đấu vào mùa bóng tới và Manchester City và Manchester United là 2 đội bóng đang mong muốn có được chữ ký của Neymar nhất.

Tấn Bình (tổng hợp)