Ngày 25/6 tại ngôi nhà thời thơ bé của Michael Jackson ở Gary (Indiana, Mỹ), đông đảo các fan quay quần bật radio, trình diễn điệu nhảy Moonwalk nhằm tưởng nhớ 9 năm ngày mất của “huyền thoại nhạc Pop”.

Fan và nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ 9 năm ngày mất của Michael Jackson
Fan quây quần tại ngôi nhà thời thơ bé của Michael Jackson để tưởng nhớ 9 năm ngày mất.

9 năm trước, ngày 25/6/2009, Michael Jackson đột tử tại nhà riêng vì dùng thuốc giảm đau quá liều. Triệu triệu người hâm mộ bàng hoàng trước cái chết của huyền thoại âm nhạc ở tuổi 50. Michael ra đi khi đang chuẩn bị cho tour diễn trở lại mang tên This is it.

Fan và nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ 9 năm ngày mất của Michael Jackson
Âm nhạc của Michael Jackson đưa mọi người xích lại gần nhau.

Hàng năm, mọi người vẫn tổ chức các hoạt động nhằm tưởng nhớ Michael Jackson. Năm nay, đông đảo fan ở khắp mọi nơi đã đứng bên ngoài ngôi nhà thời thơ bé của Michael Jackson, cùng bật radio và nhảy những điệu nổi tiếng của huyền thoại nhạc Pop. Anh David Brooks đến từ bang Alabama chia sẻ: “Chúng tôi là những fan ruột của Michael Jackson”.

Một fan nữ tên Legirtha Ward chia sẻ, năm nào cô cũng lái xe đến nhà Jackson vào mỗi dịp sinh nhật hay kỷ niệm ngày mất. Cô bật các bài hát của Jackson trên xe và nhún nhảy cùng. “Anh ấy là một nghệ sĩ vĩ đại, vĩ đại nhất thế giới”, cô khẳng định.

Không chỉ fan hâm mộ, các nghệ sĩ cũng dành sự tưởng nhớ da diết đến Jackson. Siêu mẫu Naomi Campbell chia sẻ bức ảnh quay MV cùng Michael Jackson và bày tỏ: “Không thể tin được là đã 9 năm. Em nhớ anh và anh sẽ mãi ở trong trái tim em”.

Fan và nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ 9 năm ngày mất của Michael Jackson
Siêu mẫu Naomi Campbell tưởng nhớ Jackson.

Nữ diễn viên Brooke Shields chia sẻ: “Nhớ người bạn yêu quý của tôi”. Ca sĩ Orianthi viết: “Nhớ về Michael Jackson, cũng ngày này 9 năm trước… Nhớ bạn triệu triệu lần…”.

Trên trang Twitter, con gái Michael Jackson – người mẫu Paris Jackson cũng dành tình cảm đặc biệt cho người cha quá cố của mình: “Cảm ơn bố vì tình yêu mà bố đã trao cho con”.

Nguyễn Hiệp