Apple đã thắng lớn tại thị trường ebook sau khi sở hữu phiên bản cải tiến độc quyền của tập truyện “Harry Potter” trong kho iBooks của mình. Phiên bản mới với hàng trăm hình động, cùng với đó là chú thích của tác giả JK Rowling khiến các fan hâm mộ rất háo hức và bàn luận không ngừng trên mạng xã hội.

harry potter12
(Ảnh: Seventeen)

Đế chế công nghệ khổng lồ được ví như đã “phù phép” vào loạt truyện ăn khách khi bổ sung vào phiên bản gốc những hình ảnh động tuyệt đẹp. Cả tác giả J.K. Rowling và người đứng đầu Apple là Tim Cook vừa cho biết họ cảm thấy rất “hồi hộp” chờ đợi phản ứng của độc giả.

J.K. Rowling, tác giả cuốn tiểu thuyết Harry Potter cho biết: “Tôi cảm thấy rất hồi hộp khi sắp được nhìn thấy bộ truyện Harry Potter trong phiên bản eBook của Apple. Những bức hình hoạt họa tuyệt đẹp trong phiên bản này sẽ đem lại sức sống cho những câu chuyện theo một cách mới và nhẹ nhàng”.

CEO của Apple, Tim Cook bày tỏ: “Thật tuyệt khi được thưởng thức chuỗi các câu chuyện huyền thoại của J.K. Rowling trên nền iPhone và iPad. Chúng tôi rất háo hức khi được độc quyền đem cuốn tiểu thuyết này vào kho iBooks”.

(Ảnh: Seventeen)

Apple cho biết định dạng (format) mới sẽ tương thích và hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị của “nhà táo”. Các loại ảnh động chỉ hơi nặng hơn và không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn các loại ảnh thông thường.

Một số fan chia sẻ, với những bức hình minh họa có thể cử động, họ cảm thấy như đang bước chân vào thế giới phù thủy và đồng hành cùng Harry Potter. Đây quả là một trải nghiệm thú vị.

Hiện tại, người dùng iPhone, iPad, iPod và máy tính Mac có thể dễ dàng kiếm được tập truyện Harry Potter trên thiết bị thông minh của mình bằng cách truy cập vào kho iBooks của Apple với giá $ 9,99 cho mỗi cuốn sách.

Video giới thiệu về phiên bản ebook của tập truyện Harry Potter trên iBooks:

Thanh Phong

Xem thêm: