Sau hơn 1 năm tiến hành thí điểm, ngày 22/2, Facebook Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) chính thức ra mắt cộng đồng mạng.

Qua trang Facebook, Ủy ban ATGTQG sẽ thông báo những văn bản điều hành, các quy định mới của các cơ quan thành viên liên quan.

Đồng thời, trang Facebook này là nơi tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, cũng như những đề xuất, góp ý của người dân về lĩnh vực giao thông, các giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông hay khắc phục tình trạng ùn tắc.

facebook uy ban agtgt quoc gia
Thông tin phản ánh của người dân về tình trạng an toàn giao thông. (Ảnh chụp màn hình)
facebook uy ban agtgt quoc gia tai nan giao thong nghiem trong
Xe giường nằm gặp tai nạn nghiêm trọng tại Đắk Lắk vào năm 2015. Người dân có thể phản ánh thông tin liên quan đến những vụ tai nạn giao thông lên trang Facebook của Ủy ban ATGTQG. (Ảnh: baodaklak)

Trước đó, ngày 20/2, Sở GTVT TP.HCM cho biết, cơ quan này đang hoàn thiện trang Facebook của Sở, dự kiến sẽ ra mắt cộng đồng mạng vào tháng 3 tới. Trang Facebook này là nơi tiếp nhận tất cả những ý kiến đóng góp của người dân liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn TP.HCM.

so giao thong van tai tphcm. Facebook uy ban an toan giao thong quoc gia
Trang Facebook Sở GTVT TP.HCM đang được hoàn thiện.

Được biết, Sở GTVT TP.HCM đã có ý định lập trang Facebook để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân từ lâu nhưng vẫn chưa thực hiện được vì lý do thiếu nhân sự trong việc duy trì hoạt động của trang Facebook, trả lời ý kiến của người dân gửi đến hay việc tiến hành kiểm tra sau khi tiếp nhận thông tin…

Hòa An

Xem thêm: