Khinh khí cầu của nước Anh đã gặp sự cố đáng tiếc trong Festival Huế 2016, may mắn không có thương vong về người.

Tại Festival Huế 2016, lễ hội khinh khí cầu diễn ra từ ngày 3-5/5 với sự tham gia của đại diện 9 quốc gia gồm: Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nổi bật tại Festival Huế 2016.

Khinh khí cầu bay ở độ cao 150m, trong khoảng 30-45 phút. Từ các khinh khí cầu, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận. Chính vì vậy mà nhiều người đã không tiếc bỏ ra số tiền 6 triệu đồng cho một chuyến bay.

Sáng sớm 4/5, ngày hội khinh khí cầu quốc tế 2016 đã diễn ra tại sân Hàm Nghi (Đại nội Huế). Các khinh khí cầu được hạ cánh ở ba vị trí: xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) và phường Hương Long (TP Huế). Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg.

%image_alt%
Các khinh khí cầu đang sẵn sàng chờ bay. (Ảnh: huefestival.com)

Festival Huế 2016

Festival Huế 2016
Những khinh khí cầu đủ màu sắc rực rỡ trên bầu trời. (Ảnh: huefestival.com)

Theo thông tin trên báo Vnexpress, sáng 5/5, khinh khí cầu của Anh đã gặp sự cố khi đang hạ xuống bãi đất tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế).

Chiếc khinh khí cầu hạ xuống khá nhanh và rơi trúng bụi rậm đầy gai, gần Viện công nghệ sinh học (thuộc Đại học Huế).

Lực lượng cứu hộ, các tình nguyện viên Festival cùng người dân địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ phi công và đoàn bay, gỡ quả khinh khí cầu ra khỏi bụi gai.

Khinh khí cầu nước Anh gặp sự cố đáng tiếc ở Huế - Ảnh 7 Festival Huế 2016
Các tình nguyện viên Festival đang thu dọn quả khinh khí cầu. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Rất may tất cả hành khách và đoàn bay trên khinh khí cầu đều bình an vô sự.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: