Nổi tiếng từ sau khi tham gia series phim “Harry Potter”, Emma Watson – cô bé phù thủy ngày nào giờ đã trở thành biểu tượng mới của nhiều phụ nữ, khi vừa xinh đẹp lại vừa có trí tuệ. Không những vậy, Emma còn sở hữu một khối tài sản khổng lồ – đủ để cô chẳng cần phải làm lụng gì cho tới già mà vẫn sống dư dả. Nhưng bạn có tin rằng, cô nàng “Hermione” này từng rất thèm được sống 1 cuộc sống bình thường giống như chúng ta?

Vào vai Hermione Granger trong loạt phim “Harry Potter” khi chỉ mới 10 tuổi, Emma Watson từng cảm thấy rất sợ hãi trước sự quan tâm từ những người xa lạ tới cuộc sống của mình. Và trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Porter, Emma cho biết, cô từng cảm thấy ghen tỵ với bạn bè đồng trang lứa – những người có thể sống một cuộc sống tuổi teen hoàn toàn bình thường.

Ngôi sao 26 tuổi chia sẻ, cô thường xuyên tự hỏi bản thân rằng, “Mình là ai?”. Và lúc đó cô cảm thấy rất buồn vì vẫn phải loanh quanh với câu hỏi này trong khi rất nhiều bạn bè của mình đã có ý thức rõ ràng về bản thân, và cô cảm thấy ghen tỵ về điều đó.

Tôi đã dành hơn một nửa cuộc sống của tôi để giả vờ là một người khác, một Hermione Granger thông minh, nhí nhảnh nhưng cũng trong thời gian đó, những người cùng thời với tôi đã bắt đầu nhuộm tóc và tự tìm ra họ là ai trong cuộc đời này”, Emma nói.

Với thành công của bộ phim "Harry Potter", bộ ba đình đám ngày nào giờ đã trở thành những triệu phú trẻ tuổi.. (Ảnh: Deviantart)
Với thành công của bộ phim “Harry Potter”, cô phù thủy nhỏ ngày nào giờ đã trở thành một triệu phú trẻ tuổi.. (Ảnh: Deviantart)

Cuộc ly hôn của bố mẹ khi Emma mới 5 tuổi cũng trở thành vết thương lớn, ảnh hưởng đến những mối quan hệ của cô. “Là một đứa trẻ có bố mẹ ly hôn, tôi mơ tưởng hão huyền về một công thức để khiến mối quan hệ ấy thật hoàn hảo. Tôi nghĩ đó là bài học lớn nhất mà mình trải qua và rằng đừng nên loại trừ bất cứ khả năng nào. Hãy đối mặt với những thứ khiến ta khó chịu, đừng chạy trốn nó”– nữ diễn viên bộc bạch.

Nói về việc ghi danh tại trường Đại học Brown vào năm 2009, Emma Watson cho biết, đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời cô. Khoảng thời gian theo học tại đây đã giúp cô có được khoảng không gian riêng tư cần thiết, có thời gian để khám phá bản thân mình và quan trọng hơn hết, nó chính là sự bù đắp cho khoảng thời gian thơ ấu mà cô đã từng phải dành cho phim trường.

Nhìn lại quãng đường suốt 10 năm qua của mình, ‘Hermione’ chia sẻ, giờ cô mới bắt đầu cảm thấy hạnh phúc sau nhiều năm nghi ngờ về con đường mà mình đã chọn.

Ở tuổi 26, lần đầu tiên trong đời tôi có cảm giác hài lòng với bản thân. Tôi được làm những gì mình muốn và được là chính mình. Tôi không muốn trở thành mối ngăn cách giữa con người của công chúng hay của bản thân. Đó chắc chắn là con đường chông gai nhưng đầy xứng đáng”.

Hiện tại Emma Watson đang đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Twitter)

Được biết, hiện tại Emma Watson đang đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc và với vai trò mới, Watson sẽ tham gia chiến dịch HeForShe của Phụ nữ Liên Hiệp Quốc, trong đó kêu gọi người dân cùng chung tay chống lại những sự bất bình đẳng mà nhiều phụ nữ và bé gái khắp thế giới đang phải đối mặt.

“Tôi vẫn còn nhiều điều phải học hỏi, nhưng hy vọng sẽ áp dụng được những kiến thức, trải nghiệm cá nhân cho vai trò mới này” – cô nói.

Thanh Phong

Xem thêm: