Vào hôm qua (10.5), khi toàn bộ danh sách cá nhân bị nghi trốn thuế được Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố cùng hồ sơ Panama, rất nhiều khán giả cùng người hâm mộ đã bất ngờ khi phát hiện nữ diễn viên phim Harry Potter cũng có tên trong danh sách bị rò rỉ. Trang tin The Spectator của Anh là phía đầu tiên tìm ra thông tin này.

Trước cáo buộc trên, đại diện của Emma Watson thừa nhận nữ diễn viên 26 tuổi có thành lập một công ty nước ngoài. Tuy nhiên, cô không nhận được bất cứ khoản thuế hay lợi tức nào. Thay vào đó, cô sử dụng công ty này cho mục đích riêng tư.

“Emma Watson cũng như nhiều cá nhân cao cấp khác, họ thành lập công ty ở nước ngoài với mục đích bảo vệ danh tính và an toàn của mình.

Các công ty của Anh yêu cầu phải công bố thông tin chi tiết của các cổ đông và do đó, không cho phép cô ấy giấu đi danh tính của mình. Điều này đã gây ra nhiều rắc rối cho cô ấy. Emma Watson hoàn toàn không nhận bất cứ khoản tiền nào từ thuế hay lợi nhuận của công ty nước ngoài. Tất cả chỉ là vì vấn đề riêng tư”, người phát ngôn của Emma Watson nói trong một tuyên bố.

Trên thực tế, việc thành lập một công ty nước ngoài là điều bình thường, không vi phạm pháp luật và cũng không thể làm bằng chứng cho hành vi phạm pháp. Tuy nhiên, vụ rò rỉ Hồ sơ Panama với kho dữ liệu khổng lồ của công ty luật Mossack Fonseca tại Panama cho thấy có rất nhiều công ty “ma” được lập ra ở nước ngoài nhằm mục đích trốn thuế, rửa tiền nên bất cứ ai có tên trong danh sách cũng sẽ được liệt vào diện tình nghi.

Simon Cowell 4
Simon Cowell (Ảnh: Instagram)

Được biết, trước Emma Watson, đã có rất nhiều ngôi sao điện ảnh bị “điểm mặt” trong danh sách này như: ngôi sao võ thuật Thành Long, Lionel Messi, Ngô Kỳ Long, “ông trùm truyền hình” Simon Cowell, v.v…

Hiện Emma Watson vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào đối với cáo buộc trên, còn phát ngôn viên cùng luật sư của “nàng phù thuỷ” vẫn đang cố gắng giải quyết vụ việc.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: