Một em bé sơ sinh nam, người Peru, vì bị rối loạn nhiễm sắc thể, khi vừa chào đời đã có lỗ mũi tách thành 2 đường trông giống như có 2 lỗ mũi. Cha mẹ của bé vì thế mà càng thêm thương yêu bé, họ đã đặt tên cho bé là “Tiểu Thiên Sứ” (Angelito). Hiện nay tình hình sức khỏe của bé Angelito vẫn rất tốt, tuy nhiên cần phải phẫu thuật và theo dõi trong thời gian dài.

Theo tin từ Themirror (Anh), bác sĩ Jose Castillo cho biết, hội chứng Patau rất hiếm gặp với trẻ sơ sinh nam, trung bình khoảng 10 – 15 ngàn trẻ mới có một trường hợp. Nguyên nhân dẫn đến kết cấu khác thường của khí quan này là do sự xuất hiện thêm nhiễm sắc thể số 13.

Thật may là phần tim và hệ thống giúp duy trì sự sống của “Tiểu Thiên Sứ” bình thường, tạm thời hình dạng bất thường của mũi không gây ảnh hưởng đến hô hấp, nhưng bé vẫn cần đưa đến thủ đô Lima làm phẫu thuật chỉnh hình mũi, đồng thời cần tìm hiểu xem tình trạng này có gây nguy hại cho cơ thể.

Chính quyền ở Chimbote, nơi cư trú của gia đình “Tiểu Thiên Sứ”, đã cung cấp một khoản trợ cấp để giúp gia đình bé chi trả cho việc phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Lima tại Peru.

Theo secretchina

Xem thêm: