Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đang chuẩn bị các thủ tục thanh lý 134 toa xe cũ để tái đầu tư phương tiện hiện đại.

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, đơn vị đang thực hiện các thủ tục để đưa ra bán đấu giá công khai lô 134 toa xe với giá khởi điểm 7,3 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế và chi phí vận chuyển, cắt dỡ.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó tổng giám đốc Haraco, chia sẻ trên báo Giao thông, các toa xe thanh lý đều đã cũ, lạc hậu và đã sử dụng hàng chục năm, hiệu quả vận dụng rất thấp, nhất là các toa xe hàng.

Do đó, công ty thanh lý các toa xe này, đầu tư, đóng mới các toa xe hiện đại hơn nhằm nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời nâng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng đi bằng đường sắt.

Năm 2017, đơn vị thanh lý 134 toa xe. Trong đó, có 9 toa xe khách ghế ngồi sản xuất từ những năm 1958 – 1974, còn lại các toa xe hàng, toa xe hành lý sản xuất từ năm 1957 – 1994. Số toa xe hàng sản xuất từ những năm 1964 -1967 chiếm đến 98 toa xe.

Năm 2016, công ty Haraco cũng thanh lý lô 150 toa xe và thu về gần 7 tỷ đồng. Với 15 toa xe khách loại ghế ngồi sản xuất từ năm 1971; 4 toa xe hành lý sản xuất từ năm 1960; 1 toa xe hàng cơm bị tai nạn năm 2015. Trong số này có đến 130 toa xe hàng đã qua sử dụng từ 30 – 55 năm.

Theo bà Hà, trong 2 năm qua, song song với việc thanh lý, Haraco đóng mới 250 toa xe Mc chuyên chở container và hiện đang đầu tư đóng mới 60 toa xe khách chất lượng “5 sao” trong các năm 2017-2018.

Ông Hồ Minh Châu, Kế toán trưởng Haraco, cho biết hiện có duy nhất một đơn vị vận tải logistics đề nghị mua 3 toa xe với giá 120 triệu đồng/toa. Nhưng sau khi đi xem thực tế, họ lại có văn bản từ chối không mua nữa vì không phù hợp với mục đích sử dụng. Vì vậy, công ty quyết định đưa ra bán hàng trăm toa xe theo lô và 1 ô tô Mercedes qua trung tâm đấu giá.

Ông Châu giải thích, thực tế, bán lẻ toa xe sẽ lợi hơn bởi bán theo lô, tính trung bình thì toa xe đó giá sẽ thấp hơn. Trung bình một toa xe bán theo giá sàn của lô 134 toa xe chỉ được khoảng 50 triệu đồng, nhưng nếu bán lẻ cho đơn vị logistics cũng được ít nhất 120 triệu đồng như họ trả giá.

Về thủ tục thanh lý, khi các đơn vị bên dưới đề nghị các xe cần thanh lý, Hội đồng thanh lý tài sản của công ty đi giám định thực tế xem các toa xe ấy có thực sự phải thanh lý không sẽ lập danh mục cụ thể. Sau đó thuê một đơn vị có chức năng thẩm định giá tài sản thẩm định và kết quả thể hiện bằng chứng thư thẩm định giá.

Trên cơ sở đó, mới quyết định thanh lý và thuê trung tâm đấu giá, xác định giá sàn, bước nhảy giá. Hiện, trung tâm được lựa chọn đấu giá đang xây dựng quy chế và các thủ tục thực hiện.

Một chuyên gia toa xe nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho biết, doanh nghiệp tự thanh lý số lượng lớn toa xe rất phức tạp. Những năm gần đây, ngành Đường sắt đều thuê trung tâm đấu giá thực hiện để đảm bảo khách quan, minh bạch.

Người này cũng lưu ý, đối với bán lẻ, người có nhu cầu mua phải có công văn gửi đơn vị sở hữu toa xe và đơn vị xác minh liệu họ có nhu cầu thực sự hay chỉ mượn danh của một đơn vị nào đó, tránh phức tạp về sau.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết chấp thuận đơn vị này thanh lý những phương tiện cũ không sử dụng đến để lấy tiền tái đầu tư phương tiện mới. Còn việc đấu giá theo lô hay bán lẻ toa xe thanh lý, tổng công ty không can thiệp được. Việc thực hiện thanh lý như thế nào phải tuân theo các quy định pháp luật.

Theo thông báo thời gian đấu giá các toa xe là 9h ngày 30/10.

Tuấn Anh (TH)