Bắt đầu từ ngày 15/7, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn chính thức đưa vào khai thác đoàn tàu chất lượng 5 sao thứ hai tuyến Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại, đáp ứng nhu cầu hành khách tăng cao. 

Được biết, đây là đoàn tàu hiện đại thứ 2 đưa vào khai thác ở tuyến cố định Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại, theo VnExpress.

Đoàn tàu mới được thiết kế kiểu dáng hiện đại, không gian bên trong toa xe thoáng rộng hơn tàu truyền thống, có cách âm, chống cháy, nội thất nhiều tiện ích.

Riêng toa xe giường nằm được làm bằng composite màu trắng, với kiểu dáng thanh lịch, tạo sự sang trọng.

Toa xe ghế ngồi loại 56 ghế có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh; giá để hành lý thiết kế rộng rãi.

Điểm đặc biệt của các toa xe này là thành, vách, cửa sổ được đúc liền khối, từ đó mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách.

Ngoài ra còn có hệ thống cửa ra vào cảm ứng bán tự động; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led.

Bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; buồng vệ sinh được thiết kế rộng hơn so với thiết kế trước, có hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Đoàn tàu SNT2 xuất phát tại Sài Gòn lúc 20h30, đến Nha Trang lúc 5h27. Chiều ngược lại từ Nha Trang lúc 20h06 đến Sài Gòn lúc 4h04. Tàu có dừng tại các ga chính như Tháp Chàm, Biên Hòa, Dĩ An, Sài Gòn.

Từ ngày 14/8, Ngành đường sắt áp dụng giá vé từ 280.000 đồng đến 485.000 đồng/vé/lượt (trừ các dịp Lễ, Tết). Khách mua vé trước 20 ngày đi suốt chặng được giảm từ 20% đến 30% giá vé.

Tuyến này hiện có 6 đôi tàu hoạt động hàng ngày luôn đông khách vào dịp cao điểm hè.

(Ảnh trong bài: Gia Minh/Tứ Quý).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: