Tổng thầu EPC Trung Quốc đã có lời xin lỗi vì dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông tiếp tục chậm tiến độ vì thiếu tiền do Trung Quốc đang thắt chặt dòng tiền ra nước ngoài.

Chiều ngày 2/3, trong cuộc họp giao ban tiến độ của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông tại Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT), tổng thầu EPC cho biết dự án đang bị chậm tiến độ đề ra từ 9 – 22 ngày, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Ông Dư Giang – Giám đốc điều hành dự án của tổng thầu EPC cho biết, nguyên nhân chậm tiến độ là do nghỉ tết dài, huy động nhân lực chậm và tổng thầu đang nợ tiền các nhà thầu phụ, vướng mắc lớn nhất của dự án hiện nay là vốn và tổng thầu đang xem xét tiếp tục giải ngân cho các nhà thầu phụ.

Trong số 12 nhà ga của dự án, các ga Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, Thanh Xuân 3, ga bến xe Hà Đông đang bị chậm tiến độ từ 9-22 ngày; công tác lắp dầm cũng chậm so với kế hoạch.

Theo ông Giang, việc xin tăng 19,2 triệu USD tổng mức đầu tư hiện chưa được phía Trung Quốc chấp thuận, không có tiền để giải ngân nên việc triển khai dự án gặp khó khăn. Ông Giang đã nhận toàn bộ lỗi về phía tổng thầu.

duong-sat-cat-linh-ha-dong-2
Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông tiếp tục lùi tiến độ vì thiếu tiền. (Ảnh: Phong Nguyễn/ Đại Kỷ Nguyên)

Trước mắt, đơn vị này sẽ kiến nghị lãnh đạo Công ty hữu hạn đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (tổng thầu EPC) điều động nguồn vốn lưu động để thực hiện dự án nhằm giải ngân kịp thời cho các nhà thầu phụ. Sắp tới, ngày 6/3, ông Chu Hằng Vũ – Phó tổng giám đốc Công ty hữu hạn tập đoàn Cục 6 sẽ sang Việt Nam làm việc với Bộ GTVT và Ban Quản lý dự án để có những trao đổi rõ ràng hơn về việc chuyển tiền cho dự án.

Theo thống kê của Cục Quản lý Xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), đến ngày 29/2, tổng thầu nợ các nhà thầu phụ khoảng 554 tỷ đồng khiến các nhà thầu phụ thiếu tiền thi công dẫn tới chậm tiến độ dự án.

Trước đó, ngày 13/2, Ban quản lý dự án Đường sắt, tổng thầu Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông cho biết, ngày 31/12/2016, sẽ đưa dự án tuyến đường sắt này vào khai thác.

Tổng thầu và Ban Quản lý thống nhất đến giữa tháng 4/2016 sẽ hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt dầm; hoàn thành rải ray vào ngày 19/8/2016; hoàn thành xây lắp dự án vào tháng 9/2016 để đưa đoàn tàu vào chạy thử; từ ngày 31/12/2016 sẽ khai thác trên toàn tuyến.

Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được khởi công vào tháng 10/2011, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014, chạy thử toàn tuyến vào năm 2015 và quý I/2016 sẽ vận hành chính thức. Tuy nhiên, dự án đã phải lùi tiến độ đến giữa năm 2016 mới đưa vào vận hành thương mại. Tới nay, tiến độ của dự án lại tiếp tục bị chậm lại.

Theo tin tức trên báo Đất Việt, ban đầu dự án có số vốn đầu tư dự tính là 552,86 triệu USD, bao gồm vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, sau 2 lần điều chỉnh và tăng giá, tính đến thời điểm năm 2015, tuyến đường này đã đội giá lên hơn 1,1 tỷ USD. Tổng chiều dài của tuyến đường sắt là 13,08 km và đi qua địa bàn các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: