Ban Giám hiệu trường mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên bị tố đánh và dọa cho học sinh uống nước bồn cầu. Các cơ quan chức năng địa phương cũng đã vào cuộc để làm rõ vụ việc, theo Tiền Phong.

Ngày 12/11, cô giáo Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) cho biết, nhà trường đã tiến hành xác minh vụ việc, kiểm tra lại video đăng tải trên mạng và kết luận: Tại thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô N.T.P.T (34 tuổi) là người trực tiếp bạo hành trẻ nhỏ và cô B.T.M (53 tuổi) là người chứng kiến vụ việc nhưng không có động thái can ngăn.

Hiệu trưởng trường mầm non Ninh Khang cũng cho biết, học sinh bị đánh là cháu H. (15 tháng tuổi). Cháu H. là con trai của anh T.V.H và chị P.T.H có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

(Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong)

Sau khi vụ việc xảy ra, phát hiện giáo viên có hành vi bạo hành trẻ nhỏ, gia đình học sinh đã đưa cháu đi khám tại một cơ sở y tế trên địa bàn. Sau vụ việc, cháu H. có dấu hiệu bị chấn động tâm lý, đến nay vẫn còn nghỉ học.

Cô Bình cho biết thêm, bước đầu qua tường trình, cô N.T.P.T đã thừa nhận “do cháu bé quấy khóc, vì quá nóng giận nên đã không thể hiện “hợp tình hợp lý” với cháu bé”.

Cụ thể, cô T. đã quá nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên trong lúc rửa cơ thể cho cháu H. sau khi cháu đi vệ sinh, đã thể hiện không đúng mực.

Được biết, cô giáo N.T.P.T được điều chuyển công tác từ một cơ sở giáo dục ở huyện Yên Khánh về trường mầm non Ninh Khang từ tháng 2/2020. Cô T. có bằng đại học về Giáo dục Mầm non.

Còn trường mầm non Ninh Khang mới được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018. Hiện trường có 16 lớp học với khoảng 400 học sinh.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư đã khẩn trương vào cuộc xác minh. Bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư cho biết, Phòng đã yêu cầu nhà trường tường trình vụ việc để xem xét giải quyết với tinh thần khách quan, minh bạch. Bà Huệ cũng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý nghiêm vụ việc trên tinh thần không bao che, sai đến đâu xử đến đó.

Mặt khác, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư cùng lãnh đạo nhà trường đã tới gia đình học sinh để chia sẻ, động viên và mong muốn phối hợp với nhà trường để làm rõ vụ việc.

Ông Bùi Duy Quang, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư cho biết, huyện đã yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Ninh Khang vào cuộc làm rõ vấn đề. Sau khi vụ việc được làm rõ, đơn vị chức năng sẽ có hình thức kỷ luật thỏa đáng.

(Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong)

Trước đó từ tối 11/11, dư luận tại Ninh Bình xôn xao thông tin một cháu bé 15 tháng tuổi đang học tại trường mầm non Ninh Khang bị bạo hành, đánh thâm tím người. Ngoài ra, phụ huynh còn tố cô giáo dọa cho trẻ uống nước bồn cầu ở nhà vệ sinh trong lớp học.

Thông tin trên được vợ chồng anh T.V.H và chị P.T.H (trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) đăng tải lên mạng xã hội Facebook kèm những hình ảnh về cháu H. bị đỏ tấy và thâm tím nhiều nơi trên cơ thể.

Đặc biệt có 2 clip ghi lại cảnh được cho là giáo viên của trường mầm non Ninh Khang đang bạo hành cháu H.

Theo lời tố cáo của anh T.V.H, vợ chồng anh có con mới 15 tháng tuổi. Cháu bé mới được gia đình cho đi học tại trường mầm non Ninh Khang được 2 ngày thì xảy ra sự việc.

Theo đó, vào sáng 10/11, gia đình đưa cháu H. đến trường học. Chiều cùng ngay, khi đón cháu về nhà, gia đình phát hiện trên người cháu có nhiều biểu hiện bất thường như lưng, mông và một số vị trí khác bị đỏ tấy, thâm tím. Sau đó, gia đình đã phản ánh sự việc đến nhà trường.

Sau đó, vợ chồng anh T.V.H đã xem lại camera lớp học và phát hiện con trai của họ không chỉ bị cô giáo bạo hành mà còn bị cô “dọa” cho uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học.

Quá bức xúc, vợ chồng anh H đã ghi lại hình ảnh nói trên và đăng tải trên mạng xã hội, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu