Khi chúng ta đến tham quan các bảo tàng, có thể bạn sẽ nhìn thấy bên dưới những bức tranh có bảng cảnh báo “không được chụp ảnh”, hoặc phía trước một cổ vật có tấm biển “không được sờ vào hiện vật”.

Tuy nhiên, mặc cho những cảnh báo đó rõ ràng đến đâu thì vẫn có không ít người cố tình không quan tâm đến nó. Đây chính là biểu hiện của tính “tò mò” của con người. 

Điều này được thể hiện rõ hơn trong thực nghiệm của người nghệ sỹ Na uy – Erik Pirolt, một tác phẩm điêu khắc đầu tượng thiết kế đặc biệt, được đặt trong một khung kính cùng với dòng cảnh báo rõ ràng bên dưới rằng: “Đừng nhìn vào mắt bức tượng”.

youtu.be-qJAXdiOED7U (2)
Nhưng thật buồn cười rằng, có khá nhiều người đã vô tình hay cố ý bỏ qua cảnh báo để đến nhìn vào mắt bức tượng, và cuối cùng họ đã phải “trả giá” cho điều này.
youtu.be-qJAXdiOED7U (1)
Nhiều người đã phải giật mình hốt hoảng khi cố tình phớt lờ cảnh báo, đặc biệt một anh chàng đã bị giật bắn người và té ngã xuống đất do hành động tò mò của mình.

Rất may, đây chỉ là một thí nghiệm và không có gì nghiêm trọng xảy ra ngoài sự giật mình và tiếng cười trong sự sợ hãi của họ.

Bạn có suy nghĩ gì về thí nghiệm này? Bạn có quan điểm như thế nào về tính tò mò của con người? Đừng quên chia sẻ và để lại bình luận của bạn nhé!

Bảo Nguyên

Xem thêm: