Lực lượng chức năng Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt 9 triệu đồng đối với nam thiếu niên nằm ngửa trên yên xe máy, lái xe bằng chân trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Vào ngày 17/10 vừa qua, phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định phạt hành chính 9 triệu đồng đối với nam thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, nằm trên yên xe máy, lái xe bằng chân tại huyện Phú Bình, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, thiếu niên điều khiển xe máy Exciter mang BKS 20G1-288.94 bằng chân tên là Dương Hồng P (SN 1998, trú tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình).

P đã có hành vi vi phạm luật giao thông như: điều khiển xe bằng chân, nằm trên yên xe, không đội mũ bảo hiểm… Tổng mức phạt hành chính các hành vi trên là 18 triệu đồng; tuy nhiên do P chưa đủ 18 tuổi nên được giảm 50% còn 9 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 9, trên mạng xã hội xuất hiện video quay cảnh lái xe bằng chân của P, lực lượng chức năng đã xác minh và mời P lên làm rõ sự việc. Đoạn video được quay tại khu vực cầu Kha Sơn đến cầu Ka, QL 37 (thuộc địa bàn huyện Phú Bình – Thái Nguyên).

Được biết chiếc xe trong clip là xe P mượn của của ông L.V.S (xóm Tân Thành, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: