Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng vô cùng cảm động khi truyền tay nhau câu chuyện về chàng thanh niên dân tộc Nùng xả thân cứu hai cô gái trước tàu hỏa. Thế nhưng, hiện nay tình trạng của cậu đang rất nguy kịch, bác sĩ chẩn đoán cậu có dấu hiệu chảy máu não phải phẫu thuật gấp.

Vào trưa 9/5, sau hai tuần cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, Hoàng Văn Chương (sinh năm 1990, thôn 4 – xã Sơ Pai, huyện KBang, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được rời khỏi giường bệnh, vết thương do va chạm với tàu hỏa ở cánh tay và bả vai trái đã khô nhưng vẫn còn rất đau, không thể cử động, dẫn tin từ Saostar.

Trước đó, câu chuyện về chàng trai dân tộc dũng cảm được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi, thu hút được rất nhiều sự quan tâm, khen ngợi của mọi người.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook như sau:

Trưa này, tôi gặp trường hợp này, cứ nghĩ không qua khỏi nhưng may mắn bạn ấy vẫn còn cơ hội sống.

Bạn ấy tên Hoàng Văn Chương, sinh năm 1990 (thôn 4 – xã Sơ Pai, huyện KBang, tỉnh Gia Lai), hiện đang làm việc tại xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội). Do cứu hai em gái có ý định tự tử trên đường ray tàu hỏa nên bị tàu va, sức khỏe nguy kịch. Hiện Chương đang được cấp cứu tại bệnh viện 103.

Do người nhà chưa ra kịp nên có mấy bạn tốt ở làng thay phiên nhau chăm sóc, mọi người xung quanh cũng quyên góp được mấy triệu mua thuốc nhưng tình hình cấp bách vì bạn ấy bị chấn thương sọ não, tụ máu não nhưng chưa được mổ vì không có tiền. Bạn ấy làm bốc vác ở làng mình, tuổi còn trẻ, tương lai còn ở phía trước, mong những mạnh thường quân quan tâm, chia sẻ để bạn ấy qua cơn hiểm nghèo. Đức Phật dạy: Cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp”.

Khi vừa được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện về lòng dũng cảm của Chương khiến nhiều người cảm phục.

Nhiều người trên mạng xã hội kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh của Chương (Ảnh chụp Facebook).

Tuy nhiên, hiện nay hoàn cảnh của chàng trai dân tộc Nùng đang gặp khó khăn, các bác sĩ bệnh viện 103 chẩn đoán Chương bị tụ máu não, phải dùng thuốc tan máu trong thời gian dài, chi phí điều trị có thể lên đến trăm triệu đồng.

Được biết Chương là con trai thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Từ nhỏ chàng trai này đã được bạn bè quý mến bởi sự lành hiền, chất phác và rất nhiệt tình.

Trước khi gặp nạn, chàng trai 27 tuổi quyết định ra Bắc lập nghiệp trong một lần đi tảo mộ ông nội ở Cao Bằng. Thời gian này, vì chưa xin được việc nên Hoàng Văn Chương mưu sinh bằng công việc bốc vác thuê ở La Phù (Hoài Đức) thì xảy ra sự cố.

Chia sẻ với báo chí, ông Hoàng Văn Đào – bố của Chương cho hay, vào tối ngày 25/4 vừa qua, gia đình nhận tin dữ từ người bạn thân của con trai. Khi đó cả gia đình chết lặng, chân tay bủn rủn. Ông bỏ dở tất cả công việc trên nương rẫy và lập tức bắt xe khách ra Hà Nội chăm sóc con.

Ông Đào chia sẻ, khi biết con trai gặp nạn vì cứu người, ông và gia đình không trách con, ngược lại còn rất tự hào vì con. Ông tin rằng ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như Chương vậy.

Chú ruột của Chương là ông Hoàng Văn Tiên tâm sự: “Khi nhập viện, Chương được bạn bè thay phiên nhau chăm sóc. Ngay sau khi gặp nạn, thằng bé được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Sau hai ngày tiến hành các phác đồ điều trị, sức khỏe Chương tiến triển tích cực, nên được đưa đến khoa Nội thần kinh để theo dõi. Khi mọi người hỏi thăm hay động viên, thằng bé hiểu hết nhưng chưa nói được thôi”, dẫn lời từ báo Saostar.

Cũng theo chia sẻ của ông Tiên, từ khi xảy ra sự việc, gia đình không hề thấy hai người phụ nữ được cháu trai của mình cứu đến thăm hỏi.

Hiện tại sức khỏe của anh chàng đang có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, theo đó chi phí điều trị rất cao.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: