Những chú cá nhỏ là một trong những loài cá rất phổ biến, cơ thể màu trắng của chúng thường phát ra những ánh bạc trông rất đẹp mắt. Chúng có thói quen kiếm ăn theo bầy, điều này sẽ giúp làm giảm khả năng bị kẻ thù bên ngoài tấn công.

Mặt hồ con sông ở thành phố Yakutsk, Nga vào thời gian mùa đông lạnh lẽo thường hay đóng băng. Điều này đã gây nên trở ngại lớn đối với những loài cá sống dưới lòng sông, khiến những con cá nhỏ không cách nào thở được . Vì vậy mỗi lần vào khoảng thời gian này đều có người đến mặt sông và đục một lỗ trống lớn trên băng để giúp những con cá này có thể dễ dàng hít thở.

duc lo tren ho bang 1

Tuy nhiên số lượng loài cá sinh sống ở đây quá nhiều, vì vậy một khi một chiếc hố xuất hiện, những con cá sẽ kéo đến hàng bầy và bơi chật kín miệng lỗ. Trông chúng có vẻ giống như bị thu hút bởi một thứ gì. Nếu thời gian này có người nào muốn câu cá thì có lẽ cũng không cần phải mệt sức ngồi câu làm gì.

duc lo tren ho bang 2

Điểm đặc biệt do những chú cá con đem lại cũng đã trở thành một nét đặc sắc ở địa phương. Mỗi năm có rất nhiều du khách ghé thăm qua đây chỉ để chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này. Thật không thể ngờ rằng những chú cá nhỏ bé hết sức bình thường cũng có thể trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân trên thế giới.

duc lo tren ho bang 3

duc lo tren ho bang 4

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Từ Khóa: