Trong dự thảo đang được Bộ Công an lấy ý kiến đóng góp, CSGT được phép giải quyết “cho đi nhanh” trong trường hợp tai nạn giao thông có liên quan tới “cán bộ cấp cao'”.

Trong Điều 22, Dự thảo Thông tư Quy định quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông quy định:

Trường hợp vụ tai nạn giao thông liên quan đến ”cán bộ cao cấp” thì giải quyết như sau:

Nếu phương tiện giao thông của cán bộ cao cấp đó vẫn hoạt động được, đủ điều kiện tham gia giao thông thì lập biên bản về vụ tai nạn, ghi biển số xe, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện, đánh dấu vị trí phương tiện, ghi nhận vị trí các dấu vết trên phương tiện, chụp ảnh hiện trường, quay camera (nếu có) và yêu cầu người điều khiển phương tiện ký xác nhận vào biên bản rồi giải quyết cho đi; định thời gian yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở cơ quan Công an để giải quyết.

Nếu phương tiện giao thông của cán bộ cao cấp đó không đủ điều kiện tham gia giao thông thì phải giải quyết cho cán bộ cao cấp đến địa điểm an toàn hoặc đến nơi cần thiết theo yêu cầu của cán bộ đó.

Trường hợp cán bộ đó trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì trước khi giải quyết cho đi phải lập biên bản về vụ tai nạn, ghi biển số xe, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, đánh dấu vị trí phương tiện, ghi nhận vị trí các dấu vết trên phương tiện, chụp ảnh hiện trường, quay camera (nếu có) và yêu cầu người điều khiển phương tiện ký xác nhận vào biên bản; định thời gian yêu cầu cán bộ đó đến trụ sở cơ quan Công an để giải quyết.

Sau khi thực hiện xong các quy định trên thì tiến hành điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông theo quy định trong Chương II Thông tư, gồm những công việc: Tổ chức cấp cứu người bị nạn; Kiểm tra, tạm giữ giấy tờ của người và phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông; kiểm tra nồng độ cồn hoặc các chất kích thích khác của người điều khiển phương tiện gây tai nạn; Khoanh vùng bảo vệ hiện trường; Thu thập thông tin; Tổ chức giao thông; Huy động, trưng dụng phương tiện và ứng phó với tình huống phát sinh.

Đối với trường hợp vụ tai nạn giao thông liên quan đến “cán bộ cao cấp” xảy ra mà cán bộ cao cấp bị thương hoặc chết, cũng giải quyết theo quy định tại Chương II Thông tư.

Ngoài ra, cơ quan thụ lý điều tra, giải quyết phải báo cáo Công an cấp tỉnh và Bộ Công an theo quy định các vụ tai nạn giao thông liên quan đến ”cán bộ cao cấp”.

Dự thảo đồng thời nêu rõ việc CSGT có thể huy động, trưng dụng phương tiện trong trường hợp cấp bách để đưa người bị nạn đi cấp cứu, truy bắt người phạm tội, người gây tai nạn bỏ trốn, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy thì thực hiện quyền huy động phương tiện giao thông, phương tiện thông tin, phương tiện khác của cơ quan, tổ chức, cá nhân và người đang điều khiển, sử dụng phương tiện đó.

Việc huy động được thực hiện dưới hình thức đề nghị hoặc yêu cầu.

Đối với việc trưng dụng phương tiện giao thông, phương tiện thông tin liên lạc, các phương tiện khác của cơ quan, tổ chức, cá nhân: được thực hiện theo quyết định của người có thẩm quyền và theo điều kiện, trình tự, thủ tục do Luật Công an nhân dân, Luật trưng mua, trưng dụng tài sản quy định.

Trong trường hợp sử dụng phương tiện giao thông liên quan tới tai nạn để đưa người bị nạn đi cấp cứu, cảnh sát cần ghi nhận vị trí người bị nạn trước khi di chuyển, ghi nhận vị trí phương tiện, vị trí dấu vết trên phương tiện, tạm thời giữ giấy tờ của phương tiện và giấy tờ của người điều khiển phương tiện…

Trong trường hợp xảy ra việc lợi dụng việc huy động, trưng dụng phương tiện để nhằm mục đích vụ lợi, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Ban hành ngày 29/2/2016, dự thảo đang trong thời gian lấy ý kiến đóng góp. Tuy nhiên, hiện nay dự thảo này đang vấp phải sự phản ứng trái chiều của người dân.

Phan A

Xem thêm: