Khi du lịch Samoa, không quá khó để đến thăm những địa điểm hấp dẫn nhất, bởi American Samoa có diện tích khá nhỏ nếu so sánh với khu vực độc lập phía Tây. Cũng giống như Hawaii, American Samoa đặc biệt được phát triển như một thủ phủ du lịch. American Samoa cũng là sự thay thế hoàn hảo cho quần đảo Hawaii hoặc hải đảo không được nhiều người biết đến Guam. Cũng có thể nói rằng, American Samoa là một viên ngọc quý trong lãnh thổ Hoa Kỳ ở khu vực Thái Bình Dương. Và tất nhiên, đây chắc chắn là điểm hẹn du lịch mà bạn hằng ao ước.

1. Thủ phủ Pago Pago


Rainmaker Hotel ở Pago Pago. Đây là những khách sạn khá nổi tiếng trong thập kỷ 60 và 70, và được gọi là ‘Khách sạn liên lục địa của Thái Bình Dương’ (Wiki)

Khách du lịch thường khởi hành chuyến tham quan ở nơi tất cả các kỳ nghỉ bắt đầu – thủ phủ của khu vực đó. Pago Pago là một trong những điểm thu hút du khách nhất ở American Samoa, đặc biệt mật độ đô thị ở đây không quá cao. Điều đó khá rõ ràng khi chính phủ Mỹ quan tâm đến việc bảo tồn cảnh quan xanh trong của thành phố. Thực tế, có nhiều quy định nghiêm ngặt về độ cao của các tòa nhà, vì vậy Pago Pago không gặp nguy cơ hủy hoại môi trường trước những chương trình phát triển đô thị của thành phố. Và bây giờ, vị khách du lịch của chúng ta sẽ bắt đầu mua sắm tại nhiều cửa hàng tạp hóa hoặc các trung tâm thương mại.

2. Công viên quốc gia


Loài chim quý hiếm Ptilinopus perousii thường được tìm thấy ở các đảo Samoa (Wiki)

Không quá khó để khách du lịch đặt câu hỏi rằng, làm thế nào quần đảo xa xôi này lại trở thành một phần lãnh thổ của Hoa Kỳ? Một trong những nơi có thể thỏa mãn trí tò mò của họ chính là bài học lịch sử tại Công viên Quốc gia American Samoa. Địa danh này cũng được coi là trung tâm thông tin du lịch. Tốt nhất, bạn nên ghé thăm nơi đây trước khi lên đường sang những hải đảo khác. Vị khách du lịch mạo hiểm của chúng ta, với dự định thăm quan các đảo san hô gần đó, đã quyết định tìm hiểu tất cả những thông tin giá trị cần thiết. Chuyến hành trình có thể sẽ mất nhiều ngày, và điều quan trọng là bạn phải tìm thấy điểm đến phù hợp để tận hưởng chuyến du ngoạn liên đảo này.

3. Làng Tula


Một gia đình người Samoa (Wiki)

Đối với những du khách đang háo hức gặp gỡ người dân hải đảo, thì Tula là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất. Vị khách của chúng ta vô cùng phấn khích khi gặp những người họ hàng xa của nam diễn viên Hollywood mà anh yêu thích, Dwayne Johnson (the Rock). Người dân truyền thống của Samoa vô cùng thú vị, bởi họ được biết đến là khá ‘bảo thủ’. Họ có thể không hài lòng với những phụ nữ mặc quần soóc ngắn, vì vậy tốt nhất nên đảm bảo trang phục của bạn đủ lịch sự.

4. Đảo Aunu’u

Nếu bạn yêu thích những địa danh đậm chất thiên nhiên, thì Aunu’u chính là một hòn đảo như thế. Một trong các điểm mốc thu hút trên hòn đảo san hô này là những bờ cát đỏ xung quanh hồ Pala. Vị khách du lịch của chúng ta đã thích thú tận hưởng kỳ nghỉ với những người dân bản địa và nghe kể về một địa điểm lý tưởng cho chụp cảnh biển. Đó là nơi những con sóng xô vào bờ đá Ma’ama’a Cove.

Biên tập: Hồng Liên
Bài viết được đăng tải lần đầu trên Toptravelspots.org.