Đối với nhiều khách tham quan thì hầu hết mọi thời điểm trong năm đều là thời gian tuyệt vời để du lịch Greenland. Tuy nhiên, các mùa khác nhau đều có các hoạt động giải trí khác nhau phù hợp với sở thích của mọi du khách. Mùa xuân là một thời điểm tuyệt vời để trải nghiệm hiện tượng cực quang ở phương Bắc, chó kéo xe và chơi trượt tuyết. Mùa hè thích hợp nhất với các trò như đi bộ dã ngoại, đua thuyền và ngắm cá voi đại dương. Thời gian phù hợp nhất để thăm quan nơi đây là từ tháng 5 cho đến tháng 9 khi mà băng đã bắt đầu tan và xuất hiện ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên thời điểm lạnh giá nhất là từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau.

Greenland có 3 mùa rõ rệt: Mùa xuân, mùa hè và mùa đông. Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 cho đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 cho đến tháng 9 và mùa đông từ tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau. Hiểu biết về các hoạt động cộng đồng và các mùa trong năm ở Greenland là một yếu tố cần thiết để xem xét trong khoảng thời gian tuyệt vời nào để bạn ghé thăm nơi này.


Phía Nam Greenland, (ảnh Shutterstock)

Greenland là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, nơi mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan của thiên nhiên. Greenland nằm cạnh phía đông bắc Canada, đông bắc Iceland và nằm ở giữa biển Arctic và biển Bắc Atlantic. Nằm gần với biển Artic, cho nên nơi đây có khí hậu lạnh ngay cả giữa mùa hè. Đối với những người yêu thiên nhiên thì Greenland là một nơi hoàn hảo để khám phá, nhưng tất nhiên hòn đảo này cũng có rất nhiều thứ thú vị khác từ những cảnh quan tuyệt đẹp của nó.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Greenland cũng thay đổi tùy thuộc vào các khung cảnh mà bạn muốn chiêm ngưỡng. Một trong những nơi đó là Vịnh Disco, nơi tuyệt đẹp với các núi băng lớn, cuộc sống hoang dã phong phú, ngắm đêm trắng và xem hồ gương. Đến đây bạn có thể cảm nhận sự mê hoặc và kinh ngạc vì vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Nếu bạn nghĩ rằng Greenland chỉ được bao phủ bởi tuyết trắng và những tảng băng lớn vì khí hậu lạnh của nó thì bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Bởi vì ngay khi bạn ghé thăm Narsag, bạn sẽ muốn trải nghiệm xứ sở này hết lần này đến lần khác. Được biết đến như là “Thiên đường xanh của Greenland”, môi trường nước của Narsaq vô cùng phong phú với các sinh vật biển như hải cẩu, cá voi xám, cá hồi và cá hồi chấm hồng artic. Không chỉ có vậy, nó còn là một thiên đường bộ sưu tập các loại đá với trữ lượng khoáng sản phong phú được tìm thấy ở Narsaq. Thật vậy, nó sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn không đến thăm chốn thiên đường này.


Những căn nhà nhiều màu ở Greenland trong mùa xuân, (ảnh Shutterstock)

Nếu bạn là người yêu thích thời tiết lạnh giá ở một nơi như trên thiên đường thì không còn nghi ngờ gì nữa Greenland chính là nơi dành cho bạn. Greenland tự hào với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, những sông băng hấp dẫn và các vịnh tuyệt đẹp, nó sẽ là nơi tuyệt vời cho một kỳ nghỉ tránh băng giá. Đừng bỏ lỡ đi bộ dã ngoại đến Sermermiut lúc nửa đêm, chuyến đi thuyền đến các chỏm băng lớn IIulissat và Tasilaq. Hãy chuẩn bị tư trang cẩn thận cho thời tiết lạnh giá, vì bạn cần phải tận hưởng chuyến đi mà không cần lo lắng bị lạnh cóng hoặc là bạn sẽ phải ở lại trong phòng khách sạn và chỉ có thể ngắm cảnh từ đây mà thôi.

Biên dịch: Thiên Vân
Bài báo được xuất bản lần đầu trên www.thetravelingtortuga.com

Các quan điểm trong bài viết là ý kiến cá nhân của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Đại Kỷ Nguyên. Nếu bạn đã đến thăm nơi đây và có trải nghiệm khác, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!