Mũi Né – Bình Thuận vốn là một bãi biển đẹp với nhiều điểm đến thú vị đối với du khách. Tuy nhiên sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại Việt Nam thì lượng khách dường như thưa thớt và đặc biệt vắng bóng du khách Trung Quốc. Gần đây lượng du khách Trung Quốc trở nên đông trở lại và tăng đột biến hơn cả du khách Nga – vốn là lượng du khách ổn định đến với Mũi Né hằng năm.

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL Bình Thuận, gần đây khách Trung Quốc dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Mũi Né. Cụ thể, trong tháng 7, Bình Thuận đón khoảng 329.700 lượt khách, trong đó du khách quốc tế chiếm 26.900 lượt. Khách quốc tế đến từ Trung Quốc chiếm đông nhất với 20,4%, thứ hai là du khách Nga 16%, tiếp theo là du khách Hàn Quốc 8,7 %, Anh 7,6 %; Mỹ 7,5%.

Vẻ đẹp của Mũi Né Bình Thuận

Đến Mũi Né du khách có thể dạo chơi bằng xe máy với giá thuê từ 15 – 20 USD/ngày để khám phá bờ biển đẹp trải dài và phong cách sinh hoạt yên bình của người dân nơi đây, một địa điểm đặc biệt không thể bỏ qua là cồn cát Bàu Trắng thơ mộng.

Bãi biển Phan Thiết. (Ảnh: shadesmuine.com)
Khung cảnh bình yên trên bờ biển Mũi Né. (Ảnh: shadesmuine.com)

Mũi Né cũng là nơi thu hút du khách với ánh bình minh trên biển với rất nhiều tàu đánh cá đủ màu sắc, chợ hải sản nhộn nhịp tại.  Nơi đây có Suối Tiên Nằm giữa bãi biển và các làng chài, dòng suối róc rách được bao quanh bởi những mảng đá vôi tuyệt đẹp.

Cồn cát Bàu Trắng thơ mộng. (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)
Bình Minh trên bờ biển Mũi Né. (Ảnh: flickr.com)
Bình Minh trên bờ biển Mũi Né. (Ảnh: flickr.com)
Những cồn cát trắng nên thơ. (Ảnh: ivivu.com)

Du khách càng ngày càng gia tăng

Ông Ngô Minh Chính giám đốc sở VH-TT-DL Bình Thuận cho biết, lượng khách nội địa hiện nay chiếm 90% ở Mũi Né là do đường cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây, đoạn QL1 từ Dầu Giây đi Phan Thiết được nâng cấp mở rộng hoàn thiện. Lượng khách du lịch đi bằng tàu lửa cũng ổn định khiến doanh thu từ du lịch Bình Thuận trong tháng 7 lên tới 529 tỷ đồng.

Mũi Né là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước cũng như quốc tế. (Ảnh: hotdeals.vn)

Theo đánh giá của hiệp hội du lịch Bình Thuận, ngoài lượng khách nội địa thì lượng khách Trung Quốc là một tiềm năng lớn đối với Bình Thuận vì dân Trung Quốc rất đông lại gần biên giới Việt Nam nên cần tạo sức hấp dẫn để họ đến Mũi Né.

Tuy nhiên với tình hình giao thông ngày càng nâng cấp thuận lợi và các dịch vụ khách sạn cũng như vui chơi giải trí ngày một đầu tư mở rộng thì tương lai Mũi Né sẽ là một điểm đến lý tưởng của nhiều du khách quốc tế và du khách Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: