Nữ du khách nước ngoài nhận lại túi xách có chứa 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng bỏ quên trên máy bay.

Dân Trí đưa tin, chiều 15/8, đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đã trả lại số ngoại tệ trị giá khoảng 300 triệu đồng cho một hành khách bỏ quên.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL591, từ Đà Nẵng đi TP. HCM. Sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh máy bay N.V.M. đã tìm thấy một túi xách bị khách bỏ quên ở ghế 10E, trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Nhân viên này đã cùng các bộ phận liên quan lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất.

Sau khi rà soát, xác định được người bỏ quên số tiền này là một nữ hành khách nước ngoài, đại diện Jetstar Pacific đã liên lạc và trả lại đầy đủ.

Chủ nhân số tiền này cho biết: “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều”.

Đây không phải lần đầu tiên nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu.

Mới đây, một trường hợp tương tự được xảy ra ở chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines .

Du khách nước ngoài nhận lại túi xách chứa gần 300 triệu đồng để quên trên máy bay
Trước hành động đẹp này, VIAGS chi nhánh Đà Nẵng đã trao thưởng cho chị Oanh. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chị Nguyễn Thị Oanh – nhân viên phục vụ mặt đất (VIAGS) tại sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện 1 túi xách màu nâu, bên trong có 160 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân sau chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng.

Chị Oanh sau đó đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại tài sản, theo Báo Người Đưa Tin.

Thúy Quỳnh