Khi tham quan Vườn thực vật (VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình), anh Jacob Allan Warnor (người Mỹ) đánh rơi chiếc ví chứa hơn 1.000 USD. Nhân viên tại đây đã nhặt được và trao trả lại.

Vietnamnet đưa tin, chiều 13/8, đại diện lãnh đạo trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã trao trả lại chiếc ví cho du khách Jacob Allan Warnor (Mỹ).

Chiều 12/8, anh Lê Minh Chiến, nhân viên điểm du lịch Vườn thực vật và anh Võ Thành Đức, công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình nhặt được chiếc ví nói trên. Bên trong ví có một thẻ VISA mang tên Jacob Allan Warnor cùng 4,7 triệu đồng, 1.180 USD (khoảng 30 triệu đồng).

Anh Chiến và anh Đức đã kiểm đếm toàn bộ tài sản rồi báo cáo lãnh đạo trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật để đăng tải thông tin tìm kiếm chủ nhân.

Sau một ngày đăng tải, Trung tâm tìm được chủ nhân chiếc ví và trao trả lại tài sản cho người đánh mất.

Du khách Mỹ nhận lại ví chứa hơn 1.000 đô-la đánh rơi ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
Tại buổi trao trả tài sản, nam du khách đã gửi lời cảm ơn đến 2 người nhặt được của rơi. (Ảnh: Zing)
Du khách Mỹ nhận lại ví chứa hơn 1.000 đô-la đánh rơi ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
Tiền và vật dụng anh Jacob nhận lại. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Trước anh Jacob, từng có nhiều du khách nhận lại của rơi khi du lịch ở Việt Nam. Ngày 11/6, anh Vinay (Ấn Độ) để quên chiếc máy ảnh Sjcam tại bến thuyền Tam Cốc (Ninh Bình). Sau khi phát hiện, nhân viên tuần tra đã thông báo trên loa và trao trả tài sản cho chủ nhân vào chiều cùng ngày, theo Báo Công An Nhân Dân.

Huyền Hương