Một du khách nước ngoài khi tham gia trò chơi trượt thác (thác Datanla Đà Lạt, TP Đà Lạt), do du khách này nhảy tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật nên đã bị trụy tim.

Chiều ngày 22/9, một vụ tai nạn xảy ra tại thác Datanla Đà Lạt khiến một nam du khách tử nạn.

Báo Người Lao Động đưa tin, nhóm du khách gồm 11 người đến từ các nước: Hàn Quốc, Bỉ, Anh và Canada tham gia tour đu dây, vượt thác mạo hiểm do Công ty Thử Thách Việt (trụ sở tại Đà Lạt) tổ chức tại Khu du lịch thác Datanla. Trong khi chơi trò chơi đu dây trượt thác, nam du khách J. W. S. (SN 1995, người Hàn Quốc) không may bị trượt ngã.

Nhiều nhóm du khách nước ngoài thích thú với du lịch mạo hiểm.

Theo những người chứng kiến sự việc, trước đó, các thành viên đã được hướng dẫn kỹ thuật theo quy định chung. Tuy nhiên, do du khách này nhảy tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật nên đã bị trụy tim, bất tỉnh.

Ngay sau đó, có 1 đoàn bác sỹ đang tham quan du lịch gần khu vực đó đã hỗ trợ cấp cứu tại chỗ, nhưng nam du khách đã không qua khỏi.

Lực lượng chức năng rất khó khăn khi đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường
Lực lượng chức năng rất khó khăn khi đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Dân Trí)
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực thác Datanla. (Ảnh: Thời Đại)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về TP Đà Lạt.

Xe cứu thương chờ sẵn để đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện. (Ảnh: Thời Đại)

Đến hơn 16h cùng ngày, nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa về Bệnh viện Đa khoa Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để tiến hành các xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác Đa khoa Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
Thi thể nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa về TP Đà Lạt để tiến hành các xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, thác Datanla Đà Lạt là một ngọn thác hùng vĩ, đây là điểm tham quan thú vị, hấp dẫn và có nhiều trò chơi mạo hiểm thu hút rất nhiều du khách, nhất là các đoàn khách nước ngoài.

Thác Datanla Đà Lạt nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc. (Ảnh: Dân Trí)

Hàng năm, nhiều công ty du lịch tổ chức các tour du lịch mạo hiểm. Mặc dù được sự hỗ trợ bởi những đội ngũ kỹ thuật chuyên môn khi tham gia các trò chơi mạo hiểm, nhưng nơi đây vẫn xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc.

Trước đó, vào tháng 2-2016, cũng tại khu vực thác Datanla đã xảy ra vụ tai nạn khi tham gia tour du lịch mạo hiểm khiến 3 du khách nước ngoài tử vong.

Minh Tú (TH)