Ngọn lửa trại bùng lên dữ dội khiến hàng chục người bị bỏng phải cấp cứu trong đêm.

Ngày 5/8, một vụ tai nạn lửa trại đã xảy ra tại sân vận động xã Đông Anh, huyện Đông Sơn trong Hội trại tổng kết hoạt động sinh hoạt hè năm 2015 do UBND xã Đông Anh (Thanh Hóa) tổ chức, theo báo Thanh Hóa đưa tin.

75 người, trong đó có trên 30 em thiếu nhi đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng xăng khi đang vui chơi quanh ngọn lửa trại hè. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thấy lửa cháy nhỏ, một thanh niên đã hắt mạnh xăng vào đống củi, xăng bắn vào chân cả trăm người đứng xung quanh.  Ngọn lửa bùng lên khiến hàng chục người bị bỏng.

Các nạn nhân trong tai nạn lửa trại đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

“Những người này nhập viện trong tình trạng bị bỏng chủ yếu ở phần cẳng chân ở cấp độ bình thường từ 4 – 10%. Hiện 21 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, có duy nhất 1 người đã chuyển ra Hà Nội điều trị do vết bỏng lan rộng”, ông Lê Đăng Khoa, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) trao đổi với báo Người Lao Động vào sáng ngày 6/8.

Còn tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bác sỹ Phùng Đức Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp cho biết, bệnh viện cũng tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân bị bỏng từ xã Đông Anh, huyện Đông Sơn trong đêm 5/8. Trong đó, 28 bệnh nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên từ 6 đến 16 tuổi, theo thông tin trên báo Thanh Hóa.

Hiện 6 người lớn sau khi được sơ cứu được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 4 em bị thương nặng hơn được cứu chữa tại Khoa hồi sức cấp cứu. Hầu hết các bệnh nhân đều bị bỏng ở chân ở nhiều mức độ khác nhau, một số trường hợp bị bỏng ở lưng, bụng và được xác định là bỏng xăng.

Ngoài ra, một số ca cũng được đưa đi cấp cứu tại các Bệnh viện huyện Đông Sơn và Bệnh viện Phúc Thịnh…

Sân vận động trung tâm xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa, nơi xảy ra sự cố bỏng xăng vào tối 5/8, khiến 75 người bị bỏng, phải nhập viện. (Ảnh: vnexpress.net)

Do sự cố, trại hè bị dỡ sớm hơn dự kiến. Trên nền đất còn vương vãi nhiều vật dụng dựng trại và đồ dùng của nạn nhân.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: