Từ ngày 24 đến 27/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện rét đậm, rét hại. Nhiệt độ miền Bắc sẽ xuống thấp nhất khoảng 10-13 độ C tại đồng bằng, vùng núi từ 3-6 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay, 24/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ sau khi tràn vào từ chiều qua.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Dự báo, trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Trung Trung Bộ và các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. Từ hôm qua, nền nhiệt ở miền Bắc đã phổ biến 16-18 độ C, mưa nhỏ kèm theo không khí giá buốt xuất hiện tại nhiều nơi.

Trong hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Nền nhiệt cập nhật lúc 4h sáng ngày 24/2 ở Bắc Bộ là từ 10-15 độ C; nhiệt độ thấp nhất ở Lạng Sơn: 10-11 độ C, kèm theo mưa nhỏ, gió đông bắc cấp 3.

Dự báo đợt rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) này sẽ kéo dài tới ngày 27/2. Trong đó ngày 24-25/2 là rét nhất. Sau đó không khí lạnh yếu dần, mưa hết và nhiệt độ tăng.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Phan A

Xem thêm: