Cây kiểng được xem là “độc nhất vô nhị” mỗi ngày cao thêm 20cm và đến nay chiều cao là 6m. Nhiều người dân tại thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) hiếu kỳ tới xem cây kiểng lạ này.

Cây có lá xanh lớn, sọc trắng xanh, 2 mép có gai nhọn; mỗi lá dài hơn 1,5m, rộng từ 10 - 20cm; hoa mọc thành chùm có màu vàng, mỗi hoa có 6 cánh – (Ảnh: danviet.vn)
Cây có lá xanh lớn, sọc trắng xanh, 2 mép có gai nhọn; mỗi lá dài hơn 1,5m, rộng từ 10 – 20cm; hoa mọc thành chùm có màu vàng, mỗi hoa có 6 cánh – (Ảnh: danviet.vn)

Chủ nhân sỡ hữu cây kiểng lạ này là bà Dương Thị Pha (60 tuổi) ngụ khóm An Lợi, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự.

Bà Pha chia sẽ với PV báo Dân Việt: “Cách đây 15 năm, con gái tôi ở Thái Lan về biếu một cây kiểng trồng trong nhà, nhưng 1 năm trở lại đây cây kiểng này lại lớn nhanh và phát triển lạ thường nên đem vào chậu để trưng. Hơn 3 tháng trước cây kiểng xuất hiện nụ và phát triển nhanh, mỗi ngày cao thêm gần 20cm và hiện nay đã cao hơn 6m. Thấy chuyện lạ nên rất nhiều người đến xem”.

1441519607-0-1.jpg
Bà Dương Thị Pha – chủ nhân của cây kiểng lạ. (Ảnh: danviet.vn)

Được biết, đã có người trả cây kiểng lạ này số tiền 15 triệu nhưng bà Pha nhất quyết không bán.

Trong những năm qua, ở các tỉnh thành Việt Nam cũng đã từng xuất hiện nhiều loại cây lạ.

Buồng chuối 200 nải

Một người dân ở huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An, đang rất hào hứng khi cây chuối nhà ông trổ được một buồng "khủng" với hơn 200 nải, năm 2012 – (Ảnh: Facebook)
Một người dân ở huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An đang rất hào hứng khi cây chuối nhà bà trổ được một buồng “khủng” với hơn 200 nải, năm 2012 – (Ảnh: Facebook)

Buồng chuối trổ ngược

buong chuoi tro nguoc
Nhà anh Trần Tiến Khương, đường Hương lộ Ngọc Hiệp, phường Ngọc Hiệp thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đón nhiều người đến chiêm ngưỡng buồng chuối trổ ngược, hoa chĩa lên trời, năm 2013 – (Ảnh: Facebook)

Bí đao khổng lồ nặng gần 1 tạ

Bí đao nặng gần 1 tạ. Làng Chánh Trạch, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) là nơi nổi tiếng với loại nông sản đặc hữu: bí đao “khổng lồ” – (Ảnh: baoangiang.com.vn)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: