Vào tối hôm qua (ngày 24/11), trong cơn mưa lớn kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, mặt đường Bùi Trọng Nghĩa, đoạn phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bất ngờ sụt xuống, tạo thành một hố sâu, báo Vnexpress đưa tin.

“Hố tử thần” rộng khoảng 6m2, sâu 2m và chiếm 1/3 chiều rộng của đường Bùi Trọng Nghĩa. Bên dưới hố còn khoét hàm ếch rất rộng và có nhiều đất đá bị trôi, hai trụ điện trung thế bên trên có nguy cơ bị đổ.

dong nai xuat hien "ho tu than" khung hinh 0
Bên dưới hố khoét hàm ếch rất rộng và có nhiều đất đá bị trôi. (Ảnh: vov.vn)

Theo thông tin trên báo VOV, người dân địa phương đã dùng một số đồ dùng vật dụng như ghế nhựa, thùng các-tông… đặt phía trước 2 đầu của hố để cảnh báo người đi đường. Một số người cho biết, đoạn đường này cũng đã 2 lần xuất hiện hố kiểu như vậy. Tuy nhiên, đây là hố lớn và sâu nhất.

Bên dưới hố tử thần có nguy cơ mở rộng. Ảnh: Hoàng Trường
Bên dưới hố tạo hàm ếch, mở rộng. Nhiều đất đá bên dưới bị trôi. (Ảnh: vnepxress.net)

Trước đó, ở các tỉnh thành trên cả nước cũng đã xuất hiện nhiều ‘hố tử thần’:

"Hố tử thần" xuất hiện tại ao cá nhà ông Hà Văn Loan
Sau trận động đất 3 độ richter ngày 7/1/2015, tại ao nuôi cá của gia đình ông Hà Văn Loan (SN 1953, ngụ bản Muỗng, xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đã xuất hiện 1 “hố tử thần” có hình bầu dục, đường kính khoảng 4m, sâu gần 10m. Trong hình là chiếc hố đã được gia đình ông Loan lấp bớt. (Nguồn: nld.com.vn)
“Hố tử thần” này đã ‘nuốt chửng’ hàng tạ cá của gia đình ông Loan. (Ảnh: nongnghiep.vn)
Cả ngàn người kéo đến xem “hố tử thần” sâu hơn chục mét - Ảnh 1
Vào rạng sáng ngày 28/10/2014, nhiều người dân thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa đã tá hỏa khi nghe tiếng sạt ầm ầm ở phía con đường liên thôn. Mọi người liền chạy ra xem thì thấy một miệng hố rộng hơn 10m, sâu hơn 25m án ngữ ngay giữa con đường liên thôn. (Nguồn: doisongphapluat.com)
Ban đầu miệng hố chỉ rộng chừng 1,5m nhưng ít giờ sau, miệng hố liên tục mở rộng. (Ảnh: danviet.vn)
Vào khoảng thời gian từ tháng 2-3/2014, hơn 67 hộ dân với gần 400 nhân khẩu ở xóm Khi, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn, Hòa Bình) vô cùng hoang mang khi trên địa bàn xóm xuất hiện liên tiếp các “hố tử thần” sâu và rộng. Trong số 6 – 7 chiếc “hố tử thần” tại địa bàn xóm thì chiếc hố có đường kính khoảng 6m nằm sát và đang phá hủy con đường huyết mạch của hàng chục hộ gia đình. (Nguồn: danviet.vn, Ảnh: phapluattp.vn)
“Hố tử thần” xuất hiện vào chiều ngày 26/8/2013 tại khu 3, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. “Hố tử thần” này có đường kính rộng 7-8m, độ sâu hơn 10m. Nó nuốt trọn hoàn toàn phần sân, vỉa hè nhà người dân và lấn ra nửa đường liên thôn, sụt đúng vào đường ống dẫn nước, ống điện cáp quang. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: