Sau khi rời khỏi nhà để đến trường học, em Cúc đã mất tích ‘bí ẩn’ hơn 1 tháng nay. Gia đình em đã nhận được nhiều cuộc gọi lạ, lúc thì bảo Cúc bị bán sang Campuchia, khi lại nói là đang ở Hà Nam.

Thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, em Nguyễn Thị Cúc (13 tuổi, học sinh lớp 8, trường THCS Hùng Vương, Đồng Nai) đã mất tích hơn 1 tháng nay.

Bố mẹ của em Cúc là bà Nguyễn Thị Thu Lan và ông Nguyễn Văn Thản (ngụ xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) cho biết, vào sáng ngày 25/9 vừa qua, Cúc đi học nhưng tới trưa thì nhận được thông báo từ cô giáo chủ nhiệm rằng em không đến trường.

Gia đình đã đi tìm con khắp nơi, cùng với phát tờ rơi để mọi người giúp, đồng thời báo công an địa phương nhưng vẫn không có kết quả.

Bà Thu Lan cho biết trên báo VOV: “Trong thời gian con gái tôi mất tích gia đình có nhận được một số cuộc điện thoại lạ nhưng đầu mấy bên kia không nói gì. Gần đây, tôi lại nhận được tin thoại của một người đàn ông nói đang ở Đà Nẵng và cho biết Cúc bị một người phụ nữ dụ dỗ đưa đi và bán cho một nhà chứa ở Campuchia. Gia đình tôi có nhờ người đàn ông này đi cùng qua Campuchia tìm cháu Cúc nhưng người này nói phải làm hộ chiếu mới đi được”.

Trong lúc gia đình chờ làm hộ chiếu để sang Campuchia tìm Cúc thì vào chiều ngày 4/11, gia đình em lại nhận cuộc gọi giọng đàn ông nói đang giữ giúp Cúc ở tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, gia đình không thể liên lạc lại được với người đàn ông này.

Theo gia đình cho biết, hàng ngày, Cúc sáng đi học, buổi chiều ở nhà phụ giúp gia đình, ít bạn bè và trước nay chưa hề đi chơi xa.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin về 2 nữ sinh mất tích trước ngày khai giảng, đó là em Nguyễn Thị Hoàn (SN 1999) và Vũ Thị Trâm (SN 1998, cùng trú tại thôn Hòa Bình, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Vào sáng 31/8, em Trâm và Hoàn xin phép gia đình vào trung tâm TP.Hà Nội chơi và mất liên lạc với gia đình. Hiện vẫn chưa có thông tin của 2 em.

Hai nữ sinh mất tích là em Nguyễn Thị Hoàn (SN 1999) và em Vũ Thị Trâm (SN 1998) ở cùng xã Trung Giã (Hà Nội) và học cùng trường cấp 3.
Em Hoàn (trái) và Trâm bị mất tích sau khi xin gia đình xuống Hà Nội chơi. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn đã có nhiều nữ sinh bị mất tích một cách ‘bí ẩn’, cùng với việc lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ buôn người qua các nước lân cận như Trung Quốc, Campuchia, Malaysia..v.v… đã tạo thêm nhiều nỗi lo cho gia đình có nạn nhân bị mất tích chưa tìm được.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: