Thông tin từ chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, một đàn voi 14 con vừa xuất hiện tại địa phận xã Thanh Sơn (huyện Định Quán).

Vào sáng 17/9, đại diện chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, đàn voi trên mới xuất hiện trong mấy ngày gần đây, trong đó có 4 cá thể voi con, theo VTCnews. 

Được biết, nơi phát hiện đàn voi là hàng rào điện tử bảo vệ voi ở khu vực Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp La Ngà (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai).

Trao đổi với báo chí, người đại diện chi cục cho hay, trước đây, trên địa bàn cũng đã phát hiện 2 đàn voi.

Tuy nhiên, đàn voi lần này hoàn toàn khác so với 2 đàn voi trước đây. Đàn voi lần này gồm khoảng 14 con, đặc biệt trong đó có 4 con voi con.

Hiện chi cục này đang phối hợp với các đơn vị liên quan tìm hiểu về đàn voi vừa mới xuất hiện trong hàng rào điện tử bảo vệ voi ở khu vực do công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà quản lý.

Theo đó, 2 đàn voi phát hiện trước đây số lượng voi con ít hơn, mỗi đàn đều có 1 con voi ngà lệch. Trong một thời gian ngắn, 2 đàn voi này rất khó để sinh sản 4 voi con như hiện tại. Nên theo nhận định ban đầu thì có thể đây là đàn voi mới.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: