Vào sáng ngày 27/2, hàng ngàn công nhân Công ty Pouchen Việt Nam tiếp tục đình công, tràn ra ngoài quốc lộ 1K (đoạn qua xã Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) khiến giao thông tại đây tắc nghẽn.

Đây là ngày thứ 3 công nhân Công ty Pounchen liên tiếp đình công để đòi quyền lợi. Vào ngày 25/2, hơn 10.000 công nhân công ty này đã cùng nhau đình công.

Nguyên nhân được các công nhân đưa ra là do công ty áp dụng cách tính trừ lương, thưởng quá khắt khe. Trong đó, việc chấm trừ điểm nghỉ phép để xếp loại lao động A, B, C là quá thiệt thòi cho họ.

Khi công nhân nghỉ không phép bị công ty trừ tới 13 điểm, nghỉ có phép cũng bị trừ 3 điểm. Nếu công nhân nào bị trừ 13 điểm thì bắt buộc phải xếp loại C. Khi bị xếp loại C thì cuối tháng hay cuối năm công nhân đều bị cắt hết các khoản trợ cấp và tiền thưởng dẫn đến thu nhập của người lao động quá thấp.

cong nhan dinh cong
Sáng nay, các tuyến đường tại đây gần như tê liệt khi hàng ngàn công nhân đứng kín cả một khoảng rộng ngay trước cổng công ty đòi quyền lợi và mong muốn nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía Ban Giám đốc – (Ảnh: Facebook)
dinh cong
Quốc lộ 1K tắc nghẽn – (Ảnh: Facebook)
Lực lượng chức năng phải ngăn đường, điều tiết xe cộ di chuyển theo hướng khác – (Ảnh: Facebook)
Lực lượng chức năng phải ngăn đường, điều tiết xe cộ di chuyển theo hướng khác – (Ảnh: Facebook)
dinh cong 4
Tắc nghẽn kéo dài. (Ảnh: Facebook)
dinh cong 2
Hàng ngàn công nhân đình công ngày 26/2. (Ảnh: Facebook)

Trước sức ép, phía lãnh đạo công ty đã ra thông báo, tuy nhiên theo ý kiến đa số công nhân, nội dung thông báo không rõ ràng và chưa giải quyết vấn đề khiến công nhân phải đình công đó là hủy bỏ cách chấm A, B, C.

Các công nhân cho rằng thông báo chỉ nói "ngưng" thực hiện quy định chứ không phải "hủy bỏ". (Ảnh: Facebook)
Các công nhân cho rằng thông báo chỉ nói “ngưng” thực hiện quy định chứ không phải “hủy bỏ”. (Ảnh: Facebook)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, 11h cùng ngày, hầu hết công nhân đã về nhà. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn – Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.Biên Hòa, qua quá trình thương lượng, lãnh đạo công ty Pouchen Việt Nam và đoàn công tác đã đạt được thỏa thuận ngừng thực hiện chính sách quản lý hiệu quả công việc đối với toàn bộ nhân viên, công nhân của công ty.

thong bao 2
Thông báo thứ 2 của Công ty Pouchen Việt Nam. (Ảnh: Facebook)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: