Ông Trần Đức Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cho biết, một người dân tại địa phương vừa phát hiện một bé sơ sinh người vẫn còn dính nhau thai bị bỏ rơi bên lề đường.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, người phát hiện ra bé là ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi, ngụ ấp 2, xã Mã Đà). Vào ngày 16/3, ông Tuấn cùng vợ là bà Lê Thị Tâm đang trên đường về nhà, khi cách nhà chừng 100m thì phát hiện bên lề đường có một bọc nilon màu đen.

Ban đầu, ông Tuấn tưởng chỉ là bọc rác bình thường, nhưng sau đó nghe thấy tiếng động phát ra từ bọc nilon nên ông đến xem và phát hiện một bé trai sơ sinh vẫn còn dính cả nhau thai được quấn trong 2 chiếc áo ấm. Hai vợ chồng ông đã bồng đứa bé lên UBND xã Mã Đà báo sự việc.

Bé trai đang được bà Tâm chăm sóc. (Ảnh: nld.com.vn)
Bé trai đang được bà Tâm chăm sóc. (Ảnh: nld.com.vn)

Bà Tâm cho biết, khi mở bọc thấy bé đang mở mắt, người bị kiến bu đầy nhưng bé không khóc. UBND xã Mã Đà sau đó đã giao bé cho vợ chồng ông Tuấn nuôi dưỡng tạm thời, bé có cân nặng 3,2 kg.

Hiện, UBND xã Mã Đà đã ra thông báo tìm người thân của bé trai trên. Nếu quá thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo, không có ai đến nhận thì xã sẽ làm thủ tục đưa bé vào cô nhi viện hoặc giao cho người muốn nhận bé về nuôi.

Trong thời gian qua, người dân tại nhiều địa phương trên cả nước đã phát hiện nhiều trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường. Trong những ngày tháng mùa đông, nhiều bé được quần trong chăn ấm nhưng vẫn bị tím tái người.

be so sinh bi bo roi
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Sáng ngày 1/12/2015, bé được phát hiện trước cổng ngôi nhà số 86 (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), chưa được cắt rốn, bé được bọc trong một bao tải màu vàng, để hở phần đầu, bên ngoài buộc bằng bao nilon màu xanh. (Ảnh: nld.com.vn)
be so sinh bi bo roi
Bé trai sơ sinh trông rất kháu khỉnh, bị bỏ rơi, nằm khóc ven đường QL1 ngày 29/10/2015, tại khu vực thuộc ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. (Ảnh: danviet.vn)
be so sinh bi bo roi
Bé trai khoảng 3 ngày tuổi vẫn còn nguyên dây rốn bị bỏ trong một giỏ xách trên ghế đá vỉa hè tại khu vực phường 5, TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) ngày 25/10/2015. Người bé được quấn một chiếc chăn cũ, không mặc quần áo, đầu đội mũ len màu xanh. (Ảnh: khampha.vn)
be so sinh bi bo roi
Bé gái 7 tháng tuổi với cơ thể tím tái, nằm co ro trong thùng xốp đặt bên lề đường được phát hiện vào khoảng 4h sáng ngày 18/10/2015. Bé chỉ được mặc bộ đồ thun dài tay màu trắng, người không quấn khăn giữ ấm. Khi được phát hiện, bé đã khóc đến kiệt sức và bị sốc nặng. (Ảnh: vnexpress.net)
be so sinh bi bo roi
Bé trai khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg được người dân phát hiện nằm bọc trong chăn, ngay sát mép đường tại Nghệ An vào ngày 13/10/2015. (Ảnh: baonghean.vn)
tre so sinh bi bo roi truoc cong chua 1
Hai “thiên thần nhỏ” nằm trên một một chiếc áo mưa, 1 bé được quấn trong áo ấm người lớn, 1 bé được quấn trong khăn và vẫn còn nguyên dây rốn… nằm ngủ say trước cổng chùa Làng Tre (tại khu vực Cầu Khỉ Khô, ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) ngày 16/9/2015. (Ảnh: Facebook)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: