Hai bệnh nhân ngụ tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai bị điện giật ngưng tim, chết lâm sàng vừa được cứu sống.

Mới đây, bệnh viện Quân y 7B cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống 2 bệnh nhân Nguyễn Văn Trọng (21 tuổi) và Huỳnh Phong Lưu (50 tuổi), cả 2 đều ngụ tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị điện giật ngưng tim, chết lâm sàng, theo báo Dân Việt đưa tin.

Thông tin được biết, ngày 11/11, trong lúc lao động tại một công trình xây dựng ở phường Trảng Dài (Biên Hòa), anh Nguyễn Văn Trọng bị điện giật và được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái, đồng tử giãn. Các bác sĩ đã thực hiện biện pháp hồi sinh tổng hợp, sốc điện… bệnh nhân đã hồi phục tuần hoàn trở lại.

Trước đó, ngày 5/11, bệnh viện này cũng tiếp nhận bệnh nhân Huỳnh Phong Lưu (50 tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim. Ông Lưu bị điện giật trong khi đang đào giếng tại phường Tân Phong (Biên Hòa).

Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân trên đã được hồi phục.

Bác sĩ Nguyễn Thế Sâm – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện 7B cho biết: “Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân đã được phục hồi, ổn định. Đối với những trường hợp bị điện giật, đuối nước rất khó cứu, nếu như trước đó bệnh nhân không được thực hiện các hình thức sơ cứu kịp thời”, báo Người Đưa Tin dẫn lời bác sĩ Lâm.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: