Trận động đất mạnh 8,2 độ xảy ra ở Mexico đã khiến ít nhất 61 người chết. Nhà cửa, văn phòng chính phủ và các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề.

Theo Cục Bảo vệ dân sự ở Mexico, trận động đất xảy ra vào khoảng 23h49 ngày 7/9 (giờ địa phương) và tâm chấn cách 165km về phía tây bang Chiapas.

Tổng thống của Mexico, ông Enrique Peña Nieto, cho biết: “Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Mexico trong vòng một thế kỷ qua”, theo Guardian.

Động đất xảy lúc nửa đêm ngày 7/9, khi người dân đang ngủ. Tiểu bang Chiapas và Oaxaca là 2 khu vực nằm gần tâm chấn nhất. Ở đây có khoảng 9 triệu người đang sinh sống. Hai bang này nằm trong số những khu vực nghèo nhất ở Mexico, và có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, theo CNN.

Guatemala sau động đất. (Ảnh: Twitter)

Thị trưởng của bang Oaxaca nói rằng: “Trận động đất làm ít nhất 23 người dân của bang thiệt mạng”. Tính đến thời điểm hiện tại, 61 người được xác nhận đã thiệt mạng ở các bang của Mexico và hàng triệu người đang bị mất điện.

Tổng thống Mexico, ông Enrique Peña Nieto, đã yêu cầu Trung tâm Phòng chống Thiên tai Quốc gia cập nhật liên tục tình hình của các khu vực. Đồng thời, giới chức nước này cũng phải chuẩn bị ứng phó với những dư chấn sau động đất.

Dọn dẹp thiệt hại sau động đất (Ảnh: Luis Alberto Cruz/Associated Press)

Tổng thống Mexico nói có khoảng 1 triệu người đang sống trong tình trạng không có điện sau trận động đất tại quốc gia này. Ông nhắc nhở mọi người nên cảnh giác và kiểm tra cẩn thận nguồn cung cấp khí đốt cũng như các bức tường và cột nhà.

Thị trưởng bang Chiapas, ông Manuel Velasco, cho biết các mái nhà và một trung tâm mua sắm đã bị sụp tại San Cristobal. Ông nói: “Các bệnh viện, nhà cửa và trường học đã bị ảnh hưởng nặng nề”.

Người dân tập trung xuống đường sau động đất (Ảnh: Getty images)

Tại thành phố Mexico, cửa sổ của sân bay bị vỡ và một số khu phố bị mất điện. Theo nguồn tin từ một nhân chứng, người dân thủ đô Mexico đã chạy hết ra đường trong bộ đồ ngủ sau trận động đất.

An Yên

Xem thêm: 

Từ Khóa: