Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, một trận động đất có cường độ 4,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực tỉnh Cao Bằng, biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Sáng 4/10, ông Nguyễn Hồng Phương – Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, cho biết một trận động đất có cường độ 4,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực tỉnh Cao Bằng, biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Đây là trận động đất nhỏ, xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên, theo Zing.vn.

Theo ông Phương, trận động đất không gây thiệt hại gì về người và tài sản đối với người dân sinh sống gần khu vực này. Dù xảy ra trong vùng biên giới Trung Quốc, nhưng vẫn nằm trong tầm ngắm của Viện Vật lý địa cầu, nên đang được tiếp tục theo dõi.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), vào 18h17 ngày 3/10, một trận động đất có độ lớn 4,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc, cách địa phận huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng khoảng 15km.

Trận động đất có độ lớn 4,3 độ richter này xảy ra tại vị trí có tọa độ (23,12 độ vĩ độ Bắc và 106, 11 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Vị trí phán đoán tâm chấn động tại biên giới Việt – Trung (ảnh Đại Kỷ Nguyên)

Cũng trong ngày 3/10, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào lúc 11h06, một trận động đất có cường độ 2,8 độ Richter, tại vị trí tọa độ 15,254 vĩ độ bắc – 108,157 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu 5 km, xảy ra tại huyện miền núi Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), gây rung chấn nhẹ.

Trưởng Phòng NN-PTNN, huyện Bắc Trà My, cho hay trên địa bàn xảy ra một vụ động đất gây rung chấn nhẹ và diễn ra trong khoảng thời gian ngắn từ 2 – 3 giây, tại xã Trà Đốc (huyện Bắc Trà My). Rung chấn xảy ra với cường độ nhẹ nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, ngày 21/9, cũng xảy ra một trận động đất tại huyện Bắc Trà My với cường độ tương tự.

Thanh Thanh (TH)