Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa tung chiếc Mũ Giáng sinh lên trang web của mình để bán, trang Amazon.com cũng đưa ra một phiên bản tương tự mà nhiều người hoài nghi đó là hàng Trung Quốc.

Chiếc mũ của ông Trump được thiết kế như một vật trang trí cây thông Noel, có màu đỏ và mang dòng chữ “Make America Great Again” (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại) – một khẩu hiệu ông đã dùng trong cuộc vận động tranh cử.

Mũ donald-trump

Tổng thống đắc cử của Mỹ đưa chiếc mũ lên trang web bán hàng online của mình (shop.donaldjtrump.com) trong tháng 11/2016, cùng mức giá bán thấp nhất là 149 USD, tương đương khoảng 3,4 triệu đồng.

Trang web có ghi chú rằng đây là chiếc mũ được làm bằng đồng thau và vàng 14 karat, và “vật trang trí này đảm bảo sẽ làm cho mọi cây thông trở nên nổi bật”.

Mũ Giáng Sinh

Quảng cáo trên trang web còn đưa ra nội dung: “Vật trang trí này thể hiện cam kết của Trump với tinh thần Giáng Sinh và sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho cây thông của gia đình bạn năm nay”.

Trang bán hàng của ông Trump cũng nhấn mạnh rằng vật trang trí này được sản xuất với số lượng có hạn, và “tự hào vì được sản xuất tại Mỹ.”

Mũ Donald Trump

Thế nhưng, chỉ vài ngày sau đó, một số công ty bên thứ ba cũng tung ra sản phẩm tương tự trên trang Amazon.com.

Ngay lập tức, một loạt các bình luận đã được đăng trên trang bán hàng trực tuyến số 1 thế giới này với những ý kiến mang tính chính trị và châm biếm, trong đó một số người cho rằng chiếc mũ Noel này được sản xuất tại Trung Quốc. Dù vậy, chiếc mũ Giáng Sinh này đã nhanh chóng cháy hàng.

trump-china

Nhóm tranh cử của ông Trump sau đó xác nhận lại rằng sản phẩm bán trên trang web của ông được sản xuất tại Mỹ.

Hạo Nhân

Xem thêm: