Shaun Jeffers là một nhiếp ảnh gia ở Auckland, chuyên về ảnh du lịch thương mại và phong cảnh. Shaun hiện 26 tuổi, sinh ra ở Liverpool, Shaun đã làm việc với một số công ty lớn nhất tại Anh và New Zealand.

hang dong dom dom

Shaun chia sẻ rằng: “Có những điều khá đặc biệt ẩn dưới mặt đất của New Zealand, những bức ảnh này minh chứng rằng phía dưới mặt đất cũng tuyệt vời như ở trên mặt đất vậy!”

hang dong dom dom

“Khu vực Waitomo nổi tiếng với các hang động đá vôi, bên trong các hang động này có một loài côn trùng kỳ diệu nhất, đó là đom đóm. Đom đóm phát ra ánh sáng phản quang phốt pho thắp sáng hang động và tạo ra một cảnh quang huyền ảo”

hang dong dom dom

“Trong những năm qua tôi thường trở về và đến động Waitomo’s Ruakuri để rèn luyện tay nghề chụp ảnh nghệ thuật bằng cách chụp lại những sinh vật nhỏ bé kỳ diệu này – nhờ đó tôi có khá nhiều kinh nghiệm! Khi đèn pha được bật lên và bạn có thể nhìn thấy hàng ngàn con đom đóm, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bước vào thế giới Avatar Pandora của James Cameron. Chụp ảnh đom đóm cũng giống như chụp bầu trời đêm, tuy nhiên thời gian phơi sáng sẽ kéo dài hơn. Những hình ảnh này được chụp trong khoảng thời gian từ 30 giây đến 6 phút. Để có các bức ảnh hiệu quả, nhiều lúc tôi phải lội dưới nước lạnh từ 6 đến 8 giờ một ngày, nhưng kết quả thì thật là đáng công”.

hang dong dom dom hang dong dom dom hang dong dom dom hang dong dom dom

Ảnh: Shaun Jeffers

Theo Designyoutrust
Thanh Tâm

Xem thêm: